“Thách” bạn nhịn cười khi xem hài kịch

-Thứ hai, ngày 13/10/2014 06:35 GMT+7

(Dân trí) - Bạn có tự tin mình sẽ giữ được khuôn mặt “nghiêm nghị”, không hề mỉm cười suốt thời gian xem một vở hài kịch? Nếu có thể làm được vậy, bạn sẽ được xem hài kịch miễn phí.

Một câu lạc bộ hài kịch ở Barcelona, Tây Ban Nha, hiện đang “cá” với khán giả rằng khán giả không thể nhịn cười trong khi xem hài kịch, vì vậy, nhà hát tự tin để mức giá vé phụ thuộc vào số lần khán giả cười trong suốt buổi diễn.

Nhà hát Teatreneu đã sử dụng những chiếc máy có cài đặt công nghệ nhận dạng nụ cười, đem gắn vào lưng của từng chiếc ghế để theo dõi biểu cảm khuôn mặt của từng người xem.

Các chiếc máy sẽ đếm số lần mỗi người xem cười trong suốt buổi biểu diễn. Như vậy, số tiền mà từng khán giả phải trả sau khi xem xong một vở hài kịch sẽ phụ thuộc vào chính sự vui vẻ của họ trong quá trình thưởng thức.

 


Câu lạc bộ hài kịch Teatreneu ở thành phố Barcelona quyết định tính giá vé dựa trên số lần người xem cười.

Mỗi nụ cười sẽ khiến người xem phải trả 0,3 euro (tương đương với 8.000 đồng). Mức phí cao nhất mà một khán giả phải trả cho vở diễn là 24 euro (tương đương 650.000 đồng), tức 80 lần cười. Khi số lần cười đã tới con số 80 và người xem đã phải trả mức phí cao nhất, thì dù họ có cười nhiều bao nhiêu chăng nữa cũng không bị trả thêm tiền.

Khá nhiều người đã tìm tới nhà hát với mục đích “thi gan” cùng chiếc máy nhận dạng nụ cười, nhưng theo nhà hát, tới thời điểm này, chưa có khán giả nào thành công, chưa có khán giả nào vào rạp xem hài kịch mà khi về không cần trả tiền vé.

Trung bình mức giá vé hiện tại của câu lạc bộ hài kịch Teatreneu là 6 euro/người (tương đương 160.000 đồng), tức khoảng 20 lần cười/khán giả.

 


Nếu cười tẹt ga, khán giả có thể phải trả mức giá cao nhất được áp dụng, là 24 euro (tương đương 650.000 đồng).

 


Công nghệ này hiện đã gây được sự chú ý đối với công chúng Tây Ban Nha và ngày càng có nhiều nhà hát “ăn theo” chiêu tính tiền vé kiểu mới này.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive