Tham gia cuộc thi môi trường, rinh giải du học hè Châu Á

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 09:20 GMT+7

Tiếp tục đồng hành cùng chương trình Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest mùa giải thứ 2, cuộc thi với chủ đề “Quan sát, trải nghiệm và kể lại một hành động cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng tài nguyên bền vững mà em đã, đang làm hoặc đang xảy ra quanh em” sẽ cho các bạn học sinh từ 11 - 12 tuổi có cơ hội thể hiện tư duy và sự sáng tạo của mình về các vấn đề sử dụng năng lượng và tài nguyên bền vững.

Tiếp nối những tư duy sáng tạo

Cuộc thi do Chương trình CHINH PHỤC - Vietnam's Brainest Kid tổ chức, phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế tại Việt Nam (WWF- Việt Nam), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) và Tập đoàn TH.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi tương tự được tổ chức trong khuôn khổ đồng hành cùng Chinh Phục - Vietnam’s Braniest Kid. Cũng như lần đầu tiên tổ chức, thí sinh có bài dự thi đạt điểm cao nhất sẽ dành được một suất học bổng du học hè tại Chấu Á và 1 năm sử dụng sữa TH True Milk cùng các phần quà và chứng nhận của BTC cuộc thi.  

 

Ở cuộc thi lần 1 với chủ đề “Lá thư từ năm 2050”, ấn tượng nhất trong bài dự thi của các thí sinh chính là sự sáng tạo khi hóa thân thành những con người của tương lai và nói về các vấn nạn môi trường ở thời điểm mình đang sống, qua đó lan tỏa những ý thức về các hành động bảo vệ môi trường, thiên nhiên.

Bài viết của thí sinh Lưu Trương Vĩnh Trân (Đà Nẵng) đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn bài dự thi gửi về cho cuộc thi “Lá thư từ năm 2050” để giành số điểm cao nhất với cách nhìn nhận rất sâu sắc từ thực tế và khá nhiều ý tưởng táo bạo đã được đưa ra để giải quyết và hạn chế các vấn đề ô nhiễm môi trường. Vĩnh Trân đã dành được suất học bổng du học hè tại Singapore với bài viết đầy sáng tạo và bản lĩnh này, cậu học sinh lớp 8 với chiều cao 1m80 cũng gây ấn tượng trong chương trình Chinh Phục lứa tuổi 13 – 14 khi là 1 trong 24 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào chung kết.

“Vì tầm vóc Việt”

Là một phần của dự án “Vì tầm vóc Việt”, cuộc thi môi trường với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - sử dụng tài nguyên bền vững” mong muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tìm hiểu về thực trạng và lan tỏa những ý tưởng sáng tạo nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng và tài nguyên một cách hiệu quả và bền vững, góp phần vào phát triển kinh tế chung của đất nước. 

 


Lưu Trương Vĩnh Trân - thí sinh chiến thắng mùa giải 1, lứa tuổi 13-14

Đề bài cụ thể của cuộc thi như sau: “Em hãy quan sát, trải nghiệm và kể lại một hành động cụ thể về tiết kiệm năng lượng, sử dụng tài nguyên bền vững mà em đã, đang làm hoặc đang xảy ra quanh em (tại gia đình, trong trường học, ở doanh nghiệp, ngoài đường phố...) Ví dụ như tiết kiệm điện, sử dụng điện tái tạo, làm phân xanh, xử lý nước thải, giáo dục môi trường, v.v.”

Đặc biệt, với cuộc thi lần này, các Bạn nhỏ 11-12 tuổi trên toàn quốc sẽ được tự do thể hiện nội dung bài thi và ý tưởng sáng tạo của mình qua 4 hình thức:

           Một đoạn Vlog dài không quá 5 phút (upload lên youtube.com); hoặc

           Một đoạn audioclip (thu thanh) dài không qua 5 phút; hoặc

           Một hoặc nhiều ảnh chụp/tranh vẽ kèm theo mô tả ngắn gọn (không quá 100 từ); hoặc

           Một bài viết dài không quá 500 từ.

Tiêu chí chấm như sau:

           40% ý tưởng, nội dung

           40% cách thức trình bày, sự sáng tạo

           20% bình chọn của khán giả trên fanpage Chinh phục/ WWF/ Thế hệ xanh (bao gồm like, share)

Bài dự thi có ghi rõ địa chỉ người nhận, tên trường, lớp và địa chỉ nhà, và gửi về email: cuocthimoitruong.chinhphuc@gmail.com. Thời gian nhận bài thi từ ngày 01/09/2014  đến ngày 31/10/2014.

Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông của

Chinh Phục:www.chinhphuc.vn;

WWF:www.vietnam.panda.org;

Thế Hệ Xanh: www.thehexanh.net;

Không chỉ mong muốn mang đến cho các em học sinh sự phát triển đồng đều về tâm lực, thể lực, trí lực, Chinh Phục - Vietnam’s Brainest Kid và cuộc thi môi trường về chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - sử dụng tài nguyên bền vững” còn là cơ hội để phát huy tài năng và bản lĩnh của các bạn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.

Giải môi trường là một giải quan trọng,luôn đồng hành với chương trình Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid. Giải môi trường mong muốn phát động, tôn vinh và tìm ra những bạn học sinh THCS quan tâm và muốn cải thiện tình hình môi trường. Song song với mùa giải 2 của Chương trình Chinh Phục, giải môi trường mùa giải 2 cũng dành cho tất cả các học sinh THCS lứa tuổi 11-12 trên toàn quốc

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt Hóa của gameshow “Britain’s Brainiest Kid” dành cho các học sinh THCS trên toàn quốc. Chinh Phục là một chương trình rất được yêu thích trên song VTV6 và VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ.

Chinh Phục mùa giải 1 dành cho lứa tuổi 13-14 đã trôi qua, Chinh Phục mùa giải 2 dành cho lứa tuổi 11-12 sẽ phát sóng vào 21h05’ thứ Tư trên VTV6 và 16h00 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive