Thần đồng Đỗ Nhật Nam tự tin thể hiện tại hội nghị quốc tế

-Thứ hai, ngày 06/10/2014 03:50 GMT+7

Đỗ Nhật Nam cùng Huỳnh Nguyễn Minh Thư đã trở thành hai gương mặt nhí đầy tự hào của Việt Nam để lại những ấn tượng đẹp với đại biểu của các quốc gia khác trên toàn thế giới khi phát biểu tại hội nghị nha khoa quốc tế FDI tại Ấn Độ ngày 11/9 vừa qua.

 

 

Đỗ Nhật Nam và Minh Thư tại Hội nghị Nha Khoa Quốc Tế do Liên đoàn Nha Khoa quốc tế FDI tổ chức tại New Dehli, Ấn Độ

Mới là học sinh lớp 7 nhưng Đỗ Nhật Nam đã là cái tên khiến bạn bè cùng trang lứa và cả người lớn ngạc nhiên, thán phục. Cậu nhóc 12 tuổi luôn tỏ ra tự tin khi đứng trước đám đông, từng viết sách, có kỹ năng diễn thuyết tuyệt vời và khả năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng.

Đỗ Nhật Nam hiện còn là Tổng biên tập của Creative Melange - tờ báo dành cho lứa tuổi học sinh của Đông Nam Á sẽ phát hành số đầu tiên vào tháng 8 này.

Sự tự tin cùng kỹ năng diễn thuyết của Đỗ Nhật Nam mới đây đã có cơ hội thể hiện trước bạn bè và đại biểu quốc tế. Tháng 9 vừa rồi, Đỗ Nhật Nam cùng người bạn đồng hành Huỳnh Nguyễn Minh Thư đã lên đường tới Ấn Độ tham dự hội nghị nha khoa quốc tế FDI.

Đỗ Nhật Nam chia sẻ niềm hạnh phúc khi em có vinh dự được tham gia một Hội nghị Quốc tế về sức khỏe răng miệng lớn với thông điệp: “Trẻ em có thể thay đổi thế giới” bằng những kế hoạch thiết thực trong việc bảo vệ nụ cười Việt Nam.

 

Đỗ Nhật Nam và Huỳnh Nguyễn Minh Thư phát biểu trong Hội nghị.

Cậu học sinh lớp 7 hy vọng mình sẽ làm được đúng những điều mình đã phát biểu trong Hội nghị: Cùng với các bạn nhỏ khác, từ những việc làm bé nhỏ, có thể thay đổi để thế giới này càng trở nên tốt đẹp hơn.

Đỗ Nhật Nam nói mục tiêu của em khi tham gia hội nghị này là: “Em muốn cho cả thế giới biết trẻ em Việt Nam đang cố gắng đóng góp cho nhân loại và nâng cao nhận thức cho mọi người về việc vệ sinh răng miệng đúng cách và bảo vệ nụ cười của mọi người”.

Sau chuyến đi, bản thân em cũng nhận ra rằng những điều mình đang làm chỉ là những gì rất căn bản, chính vì vậy, em mong rằng tất cả mọi người có thể chung tay để biến nó thành những gì thực sự có ý nghĩa.


 

Đỗ Nhật Nam tự tin giao lưu với các khách mời trong Hội nghị

Huỳnh Nguyễn Minh Thư thì chia sẻ về kế hoạch “nhỏ” tác động “lớn” của mình. Đó là hành trình thuyết phục những người xung quanh thực hiện việc đánh răng sáng tối hai lần thông qua những câu chuyện hư tổn răng miệng có thật. Cô bé Minh Thư kể rằng, việc tiếp xúc các bạn nhỏ trong chuyến đi thực tế tại Sóc Trăng vừa qua thực sự cho em rất nhiều kinh nghiệm để hoàn thành kế hoạch của mình.

 

Nhật Nam và Minh Thư giao lưu cùng khách mời ở khu vực của Unilever tại Ấn Độ

Đại diện nhãn hàng P/S Việt Nam tiết lộ, đại biểu đến từ các nước thật sự ấn tượng trước bài trình bày của 2 đại sứ trẻ em Việt Nam, với kế hoạch cụ thể và thiết thực nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng của mọi người, qua đó khẳng định trẻ em hoàn toàn có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình để giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn".

 

Sau chuyến đi tới Ấn Độ, Nhật Nam và Minh Thư hứa sẽ cố gắng nhân rộng thông điệp “Trẻ em có thể thay đổi thế giới” cho các bạn nhỏ Việt Nam, bằng nhiều hoạt động khác nữa. Hai đại diện trẻ của Việt Nam tin rằng trong tương lai sẽ có nhiều gương mặt trẻ em Việt sánh vai cùng bạn bè khắp năm châu trong những Hội nghị toàn cầu như vậy nữa.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive