'Than Quảng Ninh chưa may mắn khi đá sân nhà'

-Thứ năm, ngày 30/04/2015 10:59 GMT+7

Sau 11 vòng đấu V.League 2015, Than Quảng Ninh vẫn đang là đội bóng bất bại trên sân khách. Tuy nhiên, thành tích thi đấu trên sân nhà của đội bóng vùng mỏ lại không được tốt.

Ông Nguyễn Hồng Dương - Phó Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh cho rằng, việc thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa chưa thi đấu tốt trên sân nhà là do thiếu may mắn. “Tôi nghĩ người hâm mộ ở bất cứ nơi đâu cũng luôn mong muốn đội bóng khi được thi đấu trên sân nhà phải chơi đẹp mắt và hiệu quả.

Đội đang dẫn trước 1 bàn thì CĐV muốn các cầu thủ tiếp tục chơi cống hiến để ghi thêm 2, 3 bàn nữa nhưng rồi đội nhà bị thua, CĐV cũng sẽ hò hét, hối thúc các cầu thủ tấn công tìm kiếm bàn gỡ. Với mỗi cầu thủ, ai lại chẳng mong được thi đấu dưới bầu không khí cổ vũ cuồng nhiệt của CĐV nhà.

Từng có ý kiến cho rằng, sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Quảng Ninh tại chảo lửa Cẩm Phả sẽ là con dao hai lưỡi đối với các cầu thủ Quảng Ninh và những trận hòa, thất bại của đội bóng đất mỏ trên sân nhà ở mùa này là do một số cầu thủ bị khớp tâm lý trước sự cổ vũ quá nhiệt tình của khán giả nhà.

 Hội CĐV Than Quảng Ninh luôn có những phần thưởng "nóng" động viên tinh thần các cầu thủ. Ảnh: V.S.I

Cá nhân tôi không đồng tình với quan điểm trên. Ở trận đấu gần nhất, khi Than Quảng Ninh bị đội khách Sanna Khánh Hòa gỡ hòa ở những phút cuối, đâu chỉ cầu thủ không vui mà chúng tôi, CĐV cũng đau lắm chứ” - ông Nguyễn Hồng Dương phân tích.

Theo ông Hồng Dương, việc Than Quảng Ninh thi đấu chưa tốt trên sân nhà chỉ đơn thuần là do thiếu may mắn. “Tôi nghĩ không CĐV Than Quảng Ninh nào trách cứ các cầu thủ khi không thể giành chiến thắng trên sân nhà trong những trận đấu vừa qua vì đơn giản, các cầu thủ đã chơi nỗ lực vì màu cờ sắc áo. Trong mắt người hâm mộ bóng đá Quảng Ninh đá như thế đã là điều tuyệt vời.

Than Quảng Ninh chưa may mắn trên sân nhà chứ không phải do vấn đề chuyên môn. Bằng chứng là khi thi đấu trên sân khách, Than Quảng Ninh vẫn đang là đội bóng bất bại đấy thôi. Tôi nghĩ ở những trận đấu tới trên sân nhà, các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ biết cách vượt qua sức ép tâm lý để thi đấu thật tốt và giành 3 điểm trọn vẹn”.

Ông Dương khẳng định, Hội CĐV Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục sát cánh và ủng hộ đội bóng bất kể thi đấu sân nhà hay trên sân khách.

“Hội CĐV Than Quảng Ninh đã và đang lên những kế hoạch, chương trình “tiếp lửa đường xa” khi đội bóng làm khách để làm sao anh em cầu thủ có thêm động lực tinh thần để thi đấu. Còn khi đội được chơi trên sân nhà Cẩm Phả, tất nhiên chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất có thể.

Hy vọng, ở những trận cầu tới, đặc biệt ở những trận trên sân nhà, CLB Than Quảng Ninh sẽ phá được dớp không thắng”.

Hải Phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive