Thanh Bùi: “Tắm nước đá không phải trò đùa”

-Chủ nhật, ngày 31/08/2014 14:02 GMT+7

(Dân trí) - Trào lưu “tắm nước đá” xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian qua đã tạo nên những ý kiến trái chiều trong dư luận. Là người nổi tiếng và thường xuyên có những dự án cộng đồng, Thanh Bùi đã có những chia sẻ cởi mở với Dân Trí xung quanh vấn đề này.

Có thể nói, trào lưu “tắm nước đá” - Ice Bucket Challenge của tổ chức ALS trong thời gian qua đã thật sự gây sốt trên toàn thế giới. Với mục đích hướng đến việc quyên góp cho hoạt động nghiên cứu và chữa trị các bệnh nhân mắc chứng teo cơ và thoái hóa thần kinh, phong trào đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người.

Đáng chú ý, trong số những người tham gia thử thách này có cả một số nhân vật nổi tiếng trên thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg - ông chủ Facbook, ngôi sao bóng đá C.Ronaldo hay các ca sĩ đình đám như Lady Gaga, Justin Bieber… Ngay sau đó, hoạt động này đã nhanh chóng xuất hiện ở Việt Nam và tạo thành một trào lưu “rầm rộ” trên mạng xã hội cũng như truyền thông.


 


Thanh Bùi là một trong số những nghệ sĩ quan tâm đến các dự án mang tính cộng đồng

Không chỉ nhiều bạn trẻ mà kể cả những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng liên tiếp đăng tải những video clip vượt qua thử thách tắm nước đá bằng cách đổ xô nước đá lên đầu và đưa ra lời thách đố với những người họ mong muốn. Tuy nhiên, trào lưu này sau đó đã tạo nên những tranh luận trái chiều trong dư luận. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ hoạt động ý nghĩa của Ice Bucket Challenge cũng có không ít quan điểm chỉ trích việc một số người lợi dụng trào lưu này để gây chú ý.

Là một nghệ sỹ nổi tiếng ở Việt Nam và thường xuyên theo dõi tin tức nên Thanh Bùi cũng biết đến hoạt động này. Tuy nhiên anh cho biết, vì công việc quá bận rộn nên anh cũng không có nhiều thời gian để dành sự quan tâm cho phong trào này. Thậm chí, bản thân anh cũng đã nhận được lời thách đố từ một số người nhưng anh vẫn không tham gia.

Giải thích cho điều này, Thanh Bùi chia sẻ: “Như bạn cũng biết đó, trên thế giới có cả ngàn tổ chức hoặc quỹ từ thiện khác nhau, mỗi một chương trình đều có những mục đích và ý nghĩa riêng của nó. Vì vậy, cũng không thể bắt buộc chúng ta tham gia hết tất cả mọi chương trình hay thấy mọi người làm gì thì mình cũng phải làm theo. Điều quan trọng là phải cảm nhận trào lưu đó có phù hợp với mình hay không nữa…

 

Tuy nhiên, anh chỉ tham gia những dự án yêu thích và cảm nhận được chiều sâu cũng như ý nghĩa thật sự của nó

Đối với Thanh, để tham gia một chương trình từ thiện nào đó, trước tiên bản thân Thanh phải cảm nhận được ý nghĩa thật sự của nó. Hơn nữa, tính của Thanh cũng không thích gây sự chú ý mà trước giờ, những gì Thanh làm, kể cả các dự án âm nhạc hay từ thiện, Thanh đều âm thầm thực hiện. Khi nào mọi thứ đã thực sự hình thành thì Thanh mới chia sẻ với mọi người thôi”, nam ca sĩ Tình về nơi đâu cho biết.

Chia sẻ quan điểm trước việc chỉ trích của dư luận khi một số người nổi tiếng ở Việt Nam đã lợi dụng phong trào “tắm nước đá” để gây chú ý. Thanh Bùi cũng không ngần ngại trả lời: “Thanh nghĩ, khán giả bây giờ rất thông minh và khó lừa được họ lắm. Vì vậy, bất cứ một hành động hay sự việc gì, khán giả cũng có thể nhận ra đâu là sự thật, đâu là chưa đúng”.

 

Với Thanh Bùi, trào lưu tắm nước đá không phải đơn thuần là một trò vui...

Bản thân Thanh không làm vì Thanh thấy nó không phù hợp với mình nhưng nếu những ai đã và đang làm hoặc ủng hộ trào lưu này thì Thanh vẫn tôn trọng họ. Thanh chỉ mong là những người tham gia hãy hiểu thực sự ý nghĩa của việc mình đang làm và hãy làm bằng chính cái tâm hướng đến mục đích cao đẹp của chương trình từ thiện đó. Việc “tắm nước đá” để hưởng ứng phong trào của tổ chức từ thiện ALS không phải là một trò đùa để vui thôi mà phía sau nó còn mang nhiều ý nghĩa và cũng ảnh hưởng đến nhiều người nữa”, Thanh Bùi nói thêm.

Không tham gia phong trào “tắm nước đá” nhưng Thanh Bùi vẫn có cách riêng để thể hiện sự quan tâm của mình đến các hoạt động từ thiện. Anh cho biết: “Với Thanh, Thanh chỉ làm những gì mà mình thấy thích và có chiều sâu cũng như tính lâu dài của một dự án. Hơn nữa, Thanh muốn thực hiện các dự án từ thiện liên quan đến lĩnh vực của mình là âm nhạc. Vì vậy, Thanh cũng đã ấp ủ và đang lên kế hoạch cho một chương trình giúp đỡ các trẻ em nghèo, khó khăn cũng như các bé mắc bệnh tự kỷ bằng chính âm nhạc. Thanh tin rằng, âm nhạc sẽ là phương thuốc tốt nhất để mang lại một tâm hồn tươi đẹp cho các bé. Tuy nhiên, Thanh cũng không thích nói quá nhiều về những gì chưa có. Khi nào mọi thứ hoàn thiện, Thanh sẽ chia sẻ cùng mọi người sau nhé”.

Trí Hòa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive