Thanh Hiền muốn chấm dứt hợp đồng với Đồng Tháp

-Thứ năm, ngày 03/12/2015 06:14 GMT+7

Sau nhiều lần không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo CLB, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thanh Hiền đã ủy quyền nhờ luật sư can thiệp nhằm xin chấm dứt hợp đồng.

Mặc dù hiện tại Thanh Hiền vẫn ràng buộc với Đồng Tháp theo hợp đồng đào tạo trẻ đến năm 26 tuổi (2019), nhưng cầu thủ đa năng này vẫn quyết định ra đi.

Thanh Hiền cho biết: “Có nhiều lý do khiến tôi phải nêu nguyện vọng trên, không chỉ vì lý do hoàn cảnh gia đình tôi đang gặp khó khăn về kinh tế và mong muốn phát triển sự nghiệp phát triển hơn nữa trong tương lai. Đời cầu thủ không dài như những ngành nghề khác nên tôi quyết định ra đi để nhằm lo cho cuộc sống tương lai ổn định hơn. Do đang tập trung ĐT nên mọi chuyện giải quyết với CLB tôi đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Đức Chánh để làm việc”.

Đem thông tin này trao đổi với ông Phạm Hữu Phước (Thường trực HĐQT CTCP Phát triển Bóng đá Đồng Tháp) thì chúng tôi được biết : “Thời gian qua, giữa CLB Đồng Tháp và Thanh Hiền đã có ngồi lại với nhau cùng nhau trao đổi về chuyện đi hay ở của Thanh Hiền. Thanh Hiền có đề đạt nguyện vọng ký tiếp hợp đồng tới năm 2017 và nhận 800 triệu đồng, nếu không Thanh Hiền xin được ra đi. Về phía quan điểm CLB Đồng Tháp cũng rất mong muốn Thanh Hiền ở lại để tiếp tục cống hiến cho đội. Tuy nhiên, xét thấy nguyện vọng của Thanh Hiền đề ra như vậy đối với chúng tôi là chưa hợp lý. Và sau thời gian bàn bạc chúng tôi chỉ đồng ý với mức giá là 300 triệu nếu ký tiếp tới 2017. Vì vậy, chúng tôi chưa thể đáp ứng được nguyện vọng của Thanh Hiền”.

Ông Phước cũng cho biết thêm Thanh Hiền đã đưa ra mức giá đền bù của mình trong trường hợp Thanh Hiền chấm dứt hợp đồng sẽ là 1 tỷ đồng. Ông Phước nói: “Chúng tôi vẫn chưa thống nhất được với nhau vì với số tiền mà Thanh Hiền đưa ra đối với CLB chúng tôi là thiệt thòi, bởi lẽ Thanh Hiền được chúng tôi đào tạo từ năm 11 tuổi cho đến nay, và Thanh Hiền vẫn còn hạn hợp đồng đào tạo trẻ đúng với quy định trong điều lệ của Liên đoàn”.

 

Thanh Hiền (trái) đã quyết định chia tay Đồng Tháp. Ảnh: Quốc Tài

Qua diễn biến đó, phía CLB Đồng Tháp đã tiến hành họp HĐQT cùng với Chủ tịch CLB Đồng Tháp là ông Đặng Xuân Huy. Ông Huy đã đồng ý tăng mức tiền Thanh Hiền sẽ nhận được nếu ký tiếp đến năm 2017 từ 300 triệu lên 500 triệu (Thanh Hiền đề nghị 800 triệu). Tuy nhiên, theo ông Phước, sau khi Ban điều hành CLB đã thống nhất tăng mức tiền lên là 500 triệu đồng cho Thanh Hiền nhưng vẫn chưa thể làm việc với Thanh Hiền để thông báo cho cầu thủ này, vì Thanh Hiền phải bận tập trung ĐT U23 Việt Nam. Sau đó, Thanh Hiền đã ủy quyền cho luật sư để gửi công văn muốn chấm dứt hợp đồng.

Được biết, trước đây Đồng Tháp từng ước lượng mức giá 4,5 tỷ đồng mà Thanh Hiền phải đền bù trong trường hợp cầu thủ này chấm dứt hợp đồng với CLB, nhưng sau khi đã tiến hành họp bàn, lãnh đạo CLB đã thống nhất mức giá mà Thanh Hiền phải đền bù nếu ra đi là 2 tỷ 760 triệu đồng (bao gồm tiền hợp đồng đào tạo trẻ là 1 tỷ 500 triệu đồng và tiền đền bù thiệt hại cho Đồng Tháp 1 tỷ 260 triệu đồng).

Về phương hướng giải quyết, ông Phước cho biết: “Trong tình huống này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Thanh Hiền và thông báo cho Thanh Hiền biết là phía CLB đã tăng mức tiền lên 500 triệu so với ban đầu là 300 triệu và xem Thanh Hiền có nên suy nghĩ lại không. Mọi việc giữa Đồng Tháp và Thanh Hiền cũng chỉ ở mức đang thương thảo với nhau, chúng tôi không xảy ra tranh chấp. Thanh Hiền đang bận tập trung ĐT nên khó khăn trong việc tiếp xúc làm việc”.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive