Thanh Lam chứng tỏ đẳng cấp 'chị cả' diva

-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 07:06 GMT+7

Trong live concert Ngày xanh vừa diễn ra ở Hà Nội tối 13/1, ca sĩ Mỹ Linh nói về Thanh Lam như sau: Chị là "chị cả", là thần tượng, là hình mẫu và là người thân thiết với tôi hơn cả. Khi chị xuất hiện trên sân khấu thì có thể sẽ cần tới một chiếc... bình cứu hỏa!

Khán giả đã vỗ tay rần rần sau câu nói bông đùa của Mỹ Linh. Nhưng có sự thật là, sân khấu của Ngày xanh thực sự “nóng rực” khi Thanh Lam hát những Không thể và có thể, Đố tình... “Người đàn bà hát” ấy và cả khán giả chắc hẳn không nhớ hết chị đã hát bao nhiêu lần những ca khúc này, song ở “Ngày xanh” phần trình diễn gây ấn tượng mạnh.

Thanh Lam chia sẻ, khi đứng sau cánh gà nghe các em, "chị cả" không khỏi run vì sẽ bị khán giả "soi" kỹ hơn khi là người hát cuối, nhưng những thứ ấy dường như không thể làm khó chị. Vẫn như nhiều lần đứng trên sân khấu trước đó, Lam hát bằng cả trái tim, bằng nội lực của giọng hát. Các khán giả, dù là những người khó tính nhất, có lẽ cũng phải nhận ra rằng, chưa có giọng ca nào có thể vượt qua được “chị cả” Thanh Lam ở những ca khúc này.

 


Diva Thanh Lam trong giây phút "thăng hoa" trên sân khấu "Ngày xanh"

Như chia sẻ của nhạc sĩ Thanh Phương – Giám đốc âm nhạc – để dung hòa 4 diva trong 1 đêm nhạc không hề dễ. Và cái cách mà nhạc sĩ này chọn là lần lượt “dìm” những người khác xuống để nâng một “nhân vật chính” lên. Đầu tiên là Hà Trần, rồi Hồng Nhung, Mỹ Linh và ra cuối cùng là Thanh Lam.

Trong các phần solo riêng của mình, cả Hà Trần, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam đều thể hiện những ca khúc đã rất quen thuộc với khán giả. Hà Trần vẫn “tưng tửng” trong cách hát những bài của Đỗ Bảo, Trần Tiến và dí dỏm kể chuyện “hậu trường” gây thích thú. Hồng Nhung vẫn như chị đã từng, tiếp tục gây ấn tượng với những bài hát của Trịnh Công Sơn: Ru tình hay Trần Tiến: Ngẫu hứng sông Hồng. Mỹ Linh cũng hát những “bài tủ”: Gửi anh, Biển khát...

Mỹ Linh kể, mỗi lần hát “Biển khát” chị lại nhớ lần đầu tiên khi vào phòng thu Biển khát chị bị nhạc sĩ Anh Quân đuổi ra ngoài vì chưa thuộc lời, hồi đó hai người chưa cưới. Còn cách đây không lâu, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – tác giả Biển khát, bố của nhạc sĩ Anh Quân – cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng: Ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân quen nhau cũng từ bài hát này. Và người ông chọn để thể hiện ca khúc chính là Mỹ Linh.

Hoàng Anh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive