Thanh Lam xúc động hát ca khúc của nhạc sĩ Thuận Yến

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 00:25 GMT+7

(Dân trí) - Ca sĩ Thanh Lam rất xúc động khi trình diễn ca khúc "Màu hoa đỏ" của người cha mới mất cách đây 4 tháng - nhạc sĩ Thuận Yến, trong đêm nhạc "Vang mãi bài ca Cô gái mở đường".Tối qua (21/10), chương trình nghệ thuật "Vang mãi bài ca Cô gái mở đường: Huyền thoại Mẹ - Con đường và những trinh nữ Trường Sơn" đã diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Đây là chương trình nhằm tôn vinh và tri ân những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những cô gái mở đường dũng cảm đã dâng hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân cho những con đường huyền thoại một thời khói lửa.

Đêm nhạc quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ ưu tú của dòng nhạc cách mạng và nhạc nhẹ hiện nay như: Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Thắng Lợi, Đăng Thuật... NSƯT Thanh Lam, Thái Bảo... với những ca khúc đi cùng năm tháng: Mẹ yêu con, Huyền thoại mẹ, Đường Trường Sơn xe anh qua, Màu hoa đỏ, Bài ca không quên...

Trong đêm diễn giàu cảm xúc hoài niệm, NSƯT - ca sĩ Thanh Lam đã thể hiện một ca khúc do cha đẻ của cô là nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác. Ca khúc mang tên "Màu hoa đỏ" nói về những người lính, người mẹ Việt Nam anh hùng đã chạm tới tâm khảm người nghe.

 


Giọng hát đầy nội lực của Thanh Lam như bùng nổ trong âm nhạc của Thuận Yến

 


Biểu cảm của Thanh Lam khi hát ca khúc của cha

Giọng ca da diết của Thanh Lam khi thể hiện âm nhạc của Thuận Yến còn gợi lên nỗi xót xa, thương nhớ về sự ra đi của nhạc sĩ mới cách đây 4 tháng. Còn nhớ, trước khi nhắm mắt, nhạc sĩ Thuận Yến đã để lại cho cô con gái Thanh Lam một bài thơ, trong bài thơ còn nhắc về "màu hoa đỏ" ám ảnh cuộc đời ông:

"Cha đi rất xa lần này con nhé

Hết hoàng hôn có lẽ cũng chưa về

Miền này nhiều hoa đỏ lắm con ơi!

Cha lại nhớ rừng Trường Sơn thủa trước..."

Bên cạnh Thanh Lam, các nghệ sĩ trẻ cũng đã cống hiến cho khán giả một đêm nhạc ấn tượng, đậm sắc màu Trường Sơn năm ấy. Rất nhiều khán giả là những cựu chiến binh đã thật sự xúc động trong bầu không khí của "Huyền thoại Mẹ - Con đường và những trinh nữ Trường Sơn".

 


Ngoài "Màu hoa đỏ", Thanh Lam cũng thể hiện ca khúc "Bài ca không quên" - một ca khúc đi cùng năm tháng

  


Lan Anh thả hồn vào giai điệu của "Mẹ yêu con"

 


Phương Nga cất tiếng ca "Cây lúa Hàm Rồng"

 


"Huyền thoại mẹ" sâu lắng với giọng ca của Thắng Lợi

 


Thắng Lợi và Lan Anh song ca "Đường Trường Sơn xe anh qua"

 


Chương trình nghệ thuật thêm ấn tượng với những tiết mục múa. Trong ảnh là màn trình diễn "Huyền thoại con đường" của CLB Lá Đỏ

 


"Bài ca bên cánh võng" với phần thể hiện của ca sĩ trẻ Đinh Trang

 


Trọng Tấn tiếp nối với "Em ở nơi đâu" và "Về thăm mẹ"

Mai Châm

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive