Thành Long xấu hổ và đau đớn khi con trai bị bắt vì ma túy

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 08:54 GMT+7

(Dân trí) - Diễn viên nổi tiếng của Hoa ngữ Thành Long chia sẻ: “Tôi thực sự xấu hổ, sốc, đau đớn” sau khi con trai duy nhất của ông bị cảnh sát bắt vì sử dụng ma túy, ngày 18/8 vừa qua. Phùng Tổ Minh, con trai Thành Long, thừa nhận dùng ma túy 8 năm nay.<br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/con-trai-thanh-long-thua-nhan-su-dung-ma-tuy-8-nam-932946.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;  Con trai Thành Long thừa nhận sử dụng ma túy 8 năm</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/con-trai-thanh-long-bi-bat-vi-dinh-toi-ma-tuy-932696.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;  Con trai Thành Long bị bắt vì “dính” tới ma túy</b></a>

Thành Long vốn là một nghệ sĩ tiên phong và tích cực cho các hoạt động chống sử dụng ma túy tại châu Á và trên thế giới. Do vậy, việc cậu con trai 31 tuổi của ông thừa nhận sử dụng ma túy và bị cảnh sát bắt giữ, đồng thời có nguy cơ phải đối diện với án phạt cao nhất là chung thân, khiến ông thực sự bàng hoàn.
 

 

Thành Long cảm thấy đau đớn, xấu hổ và sốc khi hay tin con trai bị bắt vì sử dụng ma túy.

 

Ngày 20/8 vừa rồi, Thành Long đã chủ động nói lời xin lỗi công chúng trên trang cá nhân. Nam diễn viên 60 tuổi cho biết, ông rất xấu hổ và đau buồn. Phùng Tổ Minh và một người bạn, nam diễn viên Kai Ko, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi họ tìm thấy 100 gram cần sa trong nhà riêng của Tổ Minh tại Bắc Kinh. Tại sở cảnh sát, Phùng Tổ Minh thừa nhận sử dụng ma túy và kết quả xét nghiệm nước tiểu của anh cho thấy dương tính với chất gây nghiện.

 

Ngôi sao Hồng Kông viết rằng, với những lỗi lầm của mình, con trai Tổ Minh của ông sẽ phải nhận hình phạt và ông sẽ cùng con chịu trách nhiệm. “Với sự cố với con trai Tổ Minh gần đây, tôi cảm thấy rất tức giận và sốc. Là một người của công chúng, tôi tự thấy xấu hổ. Là một người cha, tôi cảm thấy vô cùng đau đớn. Tổ Minh và tôi muốn gửi lời xin lỗi tới công chúng và xã hội này”, Thành Long viết.
 

 

Thành Long tuyên bố, ông sẽ cùng con trai nhận trách nhiệm...

 

Trong tuần này, Thành Long và cha ruột của Kai Ko, nam diễn viên cũng bị bắt cùng Phùng Tổ Minh, sẽ có mặt tại Bắc Kinh để gặp con trai họ.

 

Thành Long là đại sứ cho phong trào phòng chống ma túy tại Trung Quốc suốt từ năm 2009 tới nay. Ông muốn lấy trường hợp của con trai mình để dăn dạy những người trẻ: “Hi vọng, tất cả những thanh niên các bạn sẽ rút ra bài học từ Tổ Minh và tránh xa ma túy độc hại. Tôi muốn nói với Tổ Minh rằng, con phải tự đón nhận hậu quả của những việc làm sai trái. Là một người cha, bố sẽ đối diện cùng con”.

 

Nam diễn viên Đài Loan Kai Ko, người bị bắt cùng Phùng Tổ Minh, cũng là một thành viên trong phong trào phòng chống ma túy suốt 2 năm qua. Anh đã nhiều lần xuất hiện trên truyền hình để kêu gọi mọi người tránh xa và đẩy lùi ma túy ra khỏi cuộc sống.
 

 

Phùng Tổ Minh bên cha mẹ trong tiệc sinh nhật mẹ ruột vào năm 2013.

 

Kai Ko từng phát biểu: “Tôi không sử dụng ma túy”. Mới đây, khi bị bắt, nam diễn viên này đã gạt nước mắt và nói lời xin lỗi người hâm mộ vì đã phạm một sai lầm lớn trong cuộc đời.

 

Con trai Thành Long sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, Mỹ. Anh đã tham gia khoảng 20 bộ phim, và phần lớn đều những bộ phim có kinh phí sản xuất thấp tại Hồng Kông và Trung Quốc. Anh cũng tham gia ca hát và biết chơi khá nhiều nhạc cụ. Tuy nhiên, sự nghiệp của Phùng Tổ Minh chưa có gì khởi sắc. Người ta biết tới anh chủ yếu với vai trò con trai của Thành Long. Mới đây, Tổ Minh đã cộng tác với đạo diễn nổi tiếng Chen Kaige trong dự án điện ảnh The Monk dự kiến ra mắt vào mùa hè năm tới.

 

Về phần Kai Ko, anh là một ngôi sao nổi tiếng tại Đài Loan kể từ năm 2011 tới nay. Anh từng giành giải Kim Mã dành cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và được đánh giá là nam diễn viên triển vọng của điện ảnh Hoa ngữ. Bộ phim Tiny Times 3.0 có sự góp mặt của Kai Ko gần đây đã “hạ đo ván” Transformers 4 khỏi vị trí số một trong bảng xếp hạng phim ăn khách tại Trung Quốc.
 

 

Phùng Tổ Minh và bạn, nam diễn viên Kai Ko, đều bị bắt vì ma túy vào ngày 18/8 vừa rồi.

 

Với tội danh tàng trữ và sử dụng ma túy, Phùng Tổ Minh có thể phải nhận án phạt là 4 năm tù. Còn Kai Ko có thể chịu án nhẹ hơn vì chỉ sử dụng ma túy. Trong chiến dịch “quét sạch” ma túy của chính phủ, nhiều nghệ sĩ của Trung Quốc như Trương Mặc, Cao Hổ cũng đã bị cảnh sát bắt giữ vì tàng trữ và sử dụng ma túy trái phép. Chỉ tính từ đầu năm 2014 đến nay, hơn 10 nghệ sĩ Hoa ngữ đã bị cảnh sát “hỏi thăm” vì liên quan tới chấm cấm. 

Vy Vy

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive