Thanh Thảo "khệ nệ" ôm bánh mì phát cho người nghèo

-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 05:21 GMT+7

(Dân trí) - Bận rộn với nhiều công việc riêng nhưng Thanh Thảo vẫn âm thầm duy trì quỹ "Bánh mì tình thương" cả năm nay. Cứ mỗi cuối tuần, nữ ca sĩ lại cùng những người bạn của mình mang bánh và chăn đến với người nghèo.


 

Tự tay Thanh Thảo chuẩn bị và gói những ổ bánh mì để mang đến cho những người cần giúp đỡ.

 

Ít ai biết rằng, hoạt động ý nghĩa này đã được Thanh Thảo duy trì âm thầm cả năm nay.

 

Không chỉ là những ổ bánh mì tình thương, Thanh Thảo còn kêu gọi ủng hộ những tấm chăn ấm cho người nghèo trong khi mùa lạnh đang tới gần.

 

Cứ mỗi thứ 7 cuối tuần, nếu không bị vướng lịch diễn xa, Thanh Thảo lại cùng với những người bạn và các thành viên trong fanclub mang bánh mì tới cho người nghèo.

 

Người bạn thân thiết 20 năm của Thanh Thảo - nghệ nhân tóc Khánh Vĩnh Hoàng, là người đã đồng hành cùng với chị trong cả công việc và những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này.

 

Nữ ca sĩ thường phát bánh mì và chăn ấm ở những con đường có nhiều người khó khăn.

 

Đó là những người bán vé số, người khuyết tật, người già, người nhặt rác, hay người lang thang, cơ nhỡ...

 

Chia sẻ về quỹ "Bánh mì tình thương", Thanh Thảo nói: "Các doanh nghiệp hay cá nhân, khi thật tâm hướng đến việc thiện nguyện thì đều đáng trân trọng và khuyến khích. Dù quy mô to hay nhỏ, miễn là cùng 1 ý nghĩa để chia sẻ cho người nghèo".

 

"Khi chúng tôi nghĩ ra và duy trì chương trình Bánh mì tình thương là vì thấy rất thiết thực. Tuy cực 1 chút nhưng tôi thấy rất thực tế. Chúng tôi âm thầm giúp người nghèo bằng chính tấm lòng của mình và kêu gọi khán giả với bạn bè chung tay, có ít làm ít có nhiều làm nhiều nhưng duy trì đều đặn. Tôi không nghĩ đến quy mô hoành tráng hay PR việc mình đang làm vì đã làm cả năm nay rồi".

 

Cũng trong dịp phát hành bộ tứ album 4 mùa vừa rồi, Thanh Thảo mới chia sẻ rộng rãi về hoạt động ý nghĩa này và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp. Trong những ngày lưu diễn ở Mỹ sắp tới, chị cũng sẽ mang CD sang để tiếp tục kêu gọi khán giả hải ngoại mua ủng hộ quỹ "Bánh mì tình thương" của mình.


T.H
Ảnh: Tiên Nguyễn - Tiến Hưng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive