Thất nghiệp vẫn kiếm ra tiền

-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 07:25 GMT+7

Tìm kiếm việc làm không phải là chuyện một sớm, một chiều nên cần phải thật kiên nhẫn. Tuy nhiên, cuộc sống hàng ngày vẫn phải duy trì. Vậy bạn cần làm thế nào?

Thanh lý bớt đồ đạc không dùng đến

Đây là thời điểm hợp lý nhất để anh ấy dọn dẹp lại ngôi nhà của mình. Hãy bảo với anh ấy rằng: đồ đạc nào không cần thiết thì có thể thanh lý bớt, vừa giúp chỗ ở gọn gàng hơn, vừa có thể có thêm một khoản chi phí để trang trải cho những khóa học, những dự định tương lai hay đơn thuần là để có thể duy trì cuộc sống. Tất nhiên, việc nói này phải thật khéo léo, nếu không, bạn sẽ khiến chàng cảm thấy tự ái. Và đương nhiên, bạn cũng chỉ làm việc này khi mối quan hệ của hai người đã thực sự thân thiết.

Nếu anh ấy không thể tự mình rao bán, bạn hãy là người làm việc đấy. Là con gái, bạn biết nhiều diễn đàn mua bán hơn và cũng dễ xoay sở trong việc người mua trả giá hơn.

Biến tài lẻ sẵn có thành tiền

 


Chàng của bạn có những tài lẻ gì? Nếu chàng nhà bạn có chút tài nấu nướng, sửa chữa đồ điện, máy tính…, tại sao lúc này không nghĩ đến việc phát huy tài lẻ đó? Xấu hổ ư? Nếu như vậy thì bạn hãy tìm cho chàng khách hàng đầu tiên đi. Khi đã kiếm được tiền từ những việc đó, chàng sẽ thấy chẳng có gì phải ngại ngùng khi kiếm tiền bằng sức lao động của mình.

Làm những việc mùa vụ

Nửa kia của bạn là người không ngại vất vả, khó khăn? Nếu vậy thì việc làm mùa vụ khá thích hợp. Ví dụ vào mùa bánh trung thu, hãy nhận làm nhân viên bán hàng tại các quầy, sạp trên phố; mùa Noel, có thể làm ông già Noel chuyển quà cho các bé hay vẽ thiếp chúc mừng; những ngày sát Tết Nguyên đán, bạn có thể xuống phố bán hoa tươi, hoa quả, đồ trang trí... Nếu may mắn đang sở hữu ô tô, hãy bảo chàng cho thuê xe tự lái...

Tất nhiên, vào thời điểm khởi đầu như thế này, hãy cùng chàng làm mọi việc, vừa để hướng dẫn, vừa giúp chàng đỡ ngại. Thực sự, đây cũng là một phép thử cho cả bạn nữa, vì nếu bạn thấy rằng, mình cũng chưa sẵn sàng làm việc này thì đừng thúc ép chàng, chỉ với lý do là chàng đang thất nghiệp.

Những cách kiếm tiền này tuy không phải là cách kiếm sống mà mỗi người hướng tới, thế nhưng, trong lúc đang mất đi nguồn thu nhập chính, nó sẽ giúp bạn cũng như người ấy không rơi vào vòng xoáy nợ nần. Thế nên, cũng đáng để thử, đúng không nào?

 


Làm freelancer

Có rất nhiều người trên thế giới này đang chẳng thuộc bất cứ một cơ quan hành chính nào, cũng chẳng phải chịu sự áp đặt hay đố kỵ của cấp trên và đồng nghiệp mà vẫn cứ đút tiền vào túi đều đặn hàng tháng. Chàng của bạn cũng có thể trở thành một người như vậy. Hãy gợi ý chàng truy cập vào các trang web của cộng đồngfreelancer như: freelancer.com, freelanceviet.vn… và tìm cho mình một công việc phù hợp.

Có rất nhiều những công việc tự do cho chàng có thể tham khảo nếu chịu khó dành thời gian và tìm hiểu như: Viết báo, quản trị facebook cho các doanh nghiệp, thiết kế, tổ chức sự kiện hoặc chụp ảnh, quay phim, vẽ trang trí nội thất… nếu bạn có một chút năng khiếu đặc biệt. Rõ ràng, chỉ cần anh ấy có bộ óc hoạt động bình thường thì chẳng bao giờ phải lo chết đói.

Quỳnh Phương
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive