Thể hiện tình đoàn kết bằng âm nhạc sau vụ khủng bố đẫm máu ở Nice

-Thứ hai, ngày 18/07/2016 18:54 GMT+7

Nhiều nhạc sĩ trên khắp thế giới đã chia sẻ thông điệp đoàn kết và nỗi đau đớn của mình sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến 84 người thiệt mạng ở Nice (Pháp).

Trong khi đó, nhiều người lại dùng các trang mạng xã hội để bày tỏ tình đoàn kết của mình với người dân ở thành phố Nice sau vụ tấn công. Hay có nhiều người lại chia sẻ các lời trích dẫn nhằm bày tỏ cảm xúc của họ sau vụ tấn công. Nhiều người thậm chí còn chia sẻ các ca khúc để giúp họ đối diện được với vụ khủng bố này.

Imagine của cựu thành viên ban nhạc huyền thoại The Beatles, John Lennon, là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất đã được chia sẻ sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi tháng 1/2015, ở Paris hồi tháng 11/2015 và ở Brussels (Bỉ) hồi tháng 3, cũng như nhiều vụ ở Thổ Nhĩ Kỳ trong năm qua.

 


Một biểu tượng được cư dân mạng chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhằm bày tỏ tình cảm sau vụ tấn công khủng bố ở Nice (Pháp)

Sau cuộc tấn công khủng bố ở Nice, nhiều người cũng đã chia sẻ video clip của ca khúc này hoặc video ca khúc được thể hiện bằng piano hay chỉ đơn giản là sử dụng một câu trích dẫn nhằm gửi đi thông điệp của mình: “Hãy tưởng tượng tất cả mọi người sống cuộc sống trong hòa bình. #Nizza”.

Ca khúc Just Breathe của Pearl Jam cũng được cư dân mạng chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Phần ca từ của ca khúc, như: “Vâng, tôi hiểu rằng cuộc sống nào cũng phải kết thúc” giúp mọi người dũng cảm đương đầu được với cuộc tấn công khủng khiếp và giúp đỡ những người khác đối diện được với nỗi đau của họ.

Vào thời điểm này hằng năm, nhiều chương trình hòa nhạc và liên hoan âm nhạc được tổ chức ở nhiều thành phố châu Âu. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Nice đúng Ngày Quốc khánh Pháp (14/7), nhiều chương trình đã bị hủy bỏ.

Buổi hòa nhạc của siêu sao Mỹ Rihanna vào đêm 15/7 ở thành phố Nice đã bị hủy. Thêm nữa, Liên hoan Jazz Nice, đáng lẽ được khai mạc vào ngày 16/7, cũng bị hủy.

Trong khi đó, Đại sứ quán Pháp ở Berlin (Đức) cũng hủy bỏ lễ kỷ niệm Quốc khánh tại Cổng Brandenburg cùng liên hoan thể hiện tình hữu nghị Đức - Pháp.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive