The Remix bắt đầu "vắng những cơn mưa"

-Thứ hai, ngày 13/04/2015 07:42 GMT+7

Nếu như live show thứ 8, việc Sơn Tùng M-TP rút lui đã “giúp” cho những giọng ca nữ trở thành quyền lực mới của The Remix thì với những gì đã diễn tại live show thứ 9 tối hôm qua, quyền lực đó đã trở thành tuyệt đối.

PB Nation, một trong hai gương mặt nam còn lại của The Remix đã bị loại, bất chấp họ mới là người diễn thú vị nhất tại vòng thứ 9. Nhưng kết cục lần này, lại không nằm trong tay BGK.

Tiếc cho "những cơn mưa" của PB Nation

Phần trình bày của PB Nation có thể xem là hay nhất của live show 9 khi họ trình bày Hà Nội mùa vắng những cơn mưa trong một dáng vẻ rất khác. Một kiểu tái tạo không khí của dòng nhạc Euro dance những năm 80, có thêm âm thanh với những giai điệu mượt mà theo kiểu Italo disco và kết hợp nhuần nhuyễn trong không khí của chill-out. Hà Lê và những người bạn đã đem lại một bài hit cũ với ngôn ngữ mới, hiện đại và giàu cảm xúc.

 

 

PB Nation dường như là đội duy nhất có nhiều nét biến hóa tại The Remix. Họ rất vững ở phần phối và ít khi lạm dụng beat như một vũ lực lôi kéo công chúng. Họ chơi hồn nhiên, vô tư, và cái mà họ thiếu là… fan. Cho dù BGK chấm họ gần như cao nhất nhưng lượng fan áp đảo của những ca sĩ còn lại đã “tặng” họ chiếc vé ra về.

The Remix đang quá sôi nổi để  rồi mòn dần đi sự hấp dẫn. Những âm thanh na ná, gần như biến The Remix thành một vũ trường hơn là một nơi để giới thiệu sự sáng tạo vô chừng của kiểu nhạc này. Trước BP Nation, dường như chỉ có mỗi Tóc Tiên một lần dám phá cách khi chọn cách chơi chậm, nhưng sâu trong bài Em về tinh khôi của Quốc Bảo (tại live show 3).

Live show 9, ngoài PB Nation, gần như những người còn lại chỉ đứng yên tại chỗ mà thiếu sự đột phá.

The Remix nên vui. Vui theo những cách sáng tạo mới. Cần có thêm những cơn mưa khi cái nắng chói chang của những nhịp beat liên hồi đang ngự trị.

Áp lực từ quá khứ

Cứ tưởng với chủ đề “Ca khúc Hit” thì tự thân những bài hát được chọn sẽ là những tiết mục rất thú vị nhưng thực tế thì những ca sĩ đa phần chỉ mới làm tròn vai. Đông Nhi xuất hiện đầu tiên trong chương trình với Tóc nâu môi trầm. Chọn nhạc Quốc Bảo thật ra là liều lĩnh bởi rất khó phối lại và hơn thế, đụng ngay một bức tường lớn, Mỹ Tâm. Nhưng đội của Đông Nhi khá khôn khéo khi khỏa lấp những trở ngại bằng điện tử. Đó là một phần trình bày sôi động, giảm áp lực sợ hãi cho người mở màn, nhưng không để lại dấu ấn.   


 

 Điều này thấy lại ở đội Tóc Tiên khi họ cover Đường cong đã rất nổi tiếng qua giọng hát Thu Minh. Đọ “đường cong” là một công việc nguy hiểm. Bởi nếu làm tốt, Tóc Tiên sẽ lên ngôi, còn không, phần trình bày của cô sẽ bị quên lãng. Cho dù Hoàng Touliver vẫn giữ đầy uy lực nhưng giọng hát của Tóc Tiên không theo kịp. Cô bị với ở những nốt cao, và rơi khi xuống bè trầm.

 

 Áp lực từ quá khứ đã khiến cho nhiều giọng ca đêm qua khá vất vả. Cả Isaac, nhân vật nam “hot” nhất tại The Remix hiện tại, cũng không làm tốt hơn khi cover  Tình về nơi đâu – Where do we go của Thanh Bùi. Nói như giám khảo Hồ Ngọc Hà, Issac hát tốt, thần thái tốt nhưng không đột phá, cần sự bùng nổ lớn hơn.

 


 Chỉ có mỗi Giang Hồng Ngọc là tốt nhất trong các gương mặt nữ đêm qua. Tốt nhất chưa có nghĩa là hay nhất nhưng với bài cover Chị tôi, Hồng Ngọc vẫn giữ vững phong độ, hát có nội lực và phần phối trên nhịp 6/8 khá lạ một lần nữa cho thấy tay nghề “không phải dạng vừa” của producer Phan Duy Anh.


 

 The Remix tại vòng 9 một lần nữa cho thấy những đội thi đấu đang bắt đầu cạn kiệt những ý tưởng remix mới. Họ khỏa lấp điều ấy không phải bằng âm nhạc mà bằng concept sân khấu có câu chuyện. Và điều ấy, nhiều khi lại lấy lòng được fan.  

PB Nation ra đi bởi họ thua hẳn về lượng fan khủng. Và lúc này, từ vòng 10, The Remix sẽ toàn những ca sĩ có lượng fan đông đảo. Và có thể, fan mới chính là người quyết định ngôi vị của ca sĩ nào tại Remix năm nay. Chứ không phải giám khảo.

Live show 10 tuần sau sẽ có chủ đề: Thử thách của giám khảo.

3 vòng nữa, The Remix sẽ tìm ra chủ nhân của mùa đầu tiên. 

                                                                                                                                                                                                                                                                         N. Minh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive