Theo chân NSƯT Minh Hằng, Đức Khuê hóa “ông già bà cả” trước giờ diễn

-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 13:09 GMT+7

Dân trí Tới trước giờ diễn từ rất sớm, các NSƯT như Minh Hằng, Đức Khuê, Ngọc Huyền,… chăm chú tự make-up, phủ bạc, gắn râu, đội tóc giả,… tạo hình nhân vật của mình. Khác với diễn viên trên phim, hóa trang là “ngón nghề” mà hầu như diễn viên sân khấu nào cũng phải biết.

NSƯT Minh Hằng chia sẻ về công đoạn hóa trang trước giờ diễn. (Video: Mạnh Thắng).

 

20h, vở Ai là Thủ phạm (Tác giả Lưu Quang Vũ, Đạo diễn: NSƯT Chí Trung) mới bắt đầu diễn nhưng các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đã phải có mặt từ rất sớm để tự hóa trang cho nhân vật của mình.

 

Vừa tới nơi, NSƯT Minh Hằng đã khiến khu vực hậu trường sân khấu trở nên “huyên náo” vì tính tình xởi lởi và chất giọng từ xa đã biết là Minh Hằng.

 

Vừa trò chuyện, nghệ sĩ vừa bắt tay vào hóa trang cho nhân vật của mình.

 

“Để chuẩn bị cho những vai diễn như quận công, công chúa thì Minh Hằng cần tới 2 tiếng để trang điểm, làm tóc, vấn khăn… Nhưng với những vở kịch mang hơi hướng hiện đại chỉ cần một tiếng. Việc hóa trang là “ngón nghề” của diễn viên sân khấu rồi”, NSƯT Minh Hằng bật mí.

 

“Khác với diễn viên trên phim ảnh, thường có người hóa trang riêng, nghệ sĩ sân khấu hầu như đều tự hóa trang và tự tìm tòi tạo hình cho nhân vật của mình”, NSƯT Minh Hằng chia sẻ.

 

Nghệ sĩ Minh Hằng hóa thân vào vai bà Uy – vợ cán bộ Uy – một người phụ nữ có tính cách “đồng bóng”, hết sức nuông chiều con. Đã qua tuổi thanh xuân từ lâu nhưng Minh Hằng vẫn “lúng liếng” ra trò. Vì nhân vật bà Uy có tính cách khá đồng bóng nên Minh Hằng chọn những trang phục màu mè, sặc sỡ kèm phụ kiện là vòng cổ, khăn turban điệu đà.

 

NSƯT Minh Hằng và NSƯT Đức Khuê là “vợ chồng” trong vở diễn Ai là Thủ phạm.

 

Đến ngay sau nghệ sĩ Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê hào hứng bắt chuyện với “vợ” và anh chị em nghệ sĩ.

 

Ngoài đời NSƯT Đức Khuê có cách trò chuyện khá thân thiện và hài hước.

 

Anh chăm chú tự vẽ râu cho mình.

 

Với tạo hình nhân vật không quá phức tạp, nghệ sĩ Đức Khuê chỉ cần tới 15 phút cho phần hóa trang của mình.

 

Trong vở diễn này, NSƯT Đức Khuê hóa thân vào vai diễn cán bộ Uy trịnh trọng, hách dịch với người ngoài và cấp dưới nhưng lại hết sức nuông chiều con.

 

Vở diễn còn có sự tham gia của NSƯT Ngọc Huyền.

 

Để hóa thân vào vai diễn người mẹ kế hiền lành hết lòng vì con riêng của chồng nhưng lại bị con chồng xa cách, NSƯT Ngọc Huyền phải hóa trang cho gương mặt có phần già nua, khắc khổ.

 

 

Đinh Hương Thủy - (vai nữ chính - Diệp 18 tuổi) chia sẻ: Tùy từng vai diễn mà chúng tôi có người lo hoặc tự lo chuẩn bị phục trang và make-up. Với những vở diễn mang tính sử thi, các chương trình sẽ có người đảm nhận hóa trang nhưng khi diễn các vở sân khấu ở nhà hát thì đa phần các diễn viên tự chăm chút vì hóa trang là “vốn liếng” mà hầu hết các diễn viên sân khấu đã có được từ khi học trong trường, lớp. Hơn nữa, khi tự tìm hiểu về tạo hình nhân vật, tự hóa trang cho mình thì khi lên sân khấu, người nghệ sĩ sẽ tự tin hơn, chân tay không ngượng nghịu, thừa thãi.

 

Khi được hỏi có bao giờ cảm thấy chạnh lòng nếu phải hóa thân vào một vai diễn có tạo hình xấu xí không, Hương Thủy cho biết, hóa thân vào vai diễn tạo hình khắc khổ, già nua, xấu xí,... là một điều hết sức bình thường đối với bất kì diễn viên nào. Cô từng hóa thân vào vai diễn một cô gái điên loạn nhưng cô không buồn mà cảm thấy nhân vật của mình rất đẹp. “Xấu mình nhưng đẹp nhân vật” là điều mà không chỉ Hương Thủy mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng luôn tâm niệm để cống hiến những vai diễn chất lượng nhất cho khán giả.

Phương Nhung
Video - Ảnh: Mạnh Thắng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive