Thí sinh Chinh phục vui chơi trong giờ ngoại khóa

-Thứ tư, ngày 20/08/2014 08:02 GMT+7

(Dân trí)-Đến với Chinh Phục, các thí sinh không chỉ được tranh tài trên sân chơi tri thức đỉnh cao mà còn có cơ hội được giao lưu với bạn bè, trải nghiệm và học hỏi thêm những kiến thức bổ ích qua những hoạt động ngoại khóa như tham quan bảo tàng, tư vấn tâm lý…

Tạm gác lại những căng thẳng trước giờ ghi hình, chuyến xe Chinh Phục tiếp tục nhiệm vụ đưa các thí sinh đi “khám phá” những “miền đất mới” ngay tại Thủ đô Hà Nội. Với mỗi địa danh trong chuyến hành trình như: Văn Miếu Quốc tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học, công viên Thủ Lệ, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Hồ Gươm…, những câu chuyện và bài học hấp dẫn về lịch sử, văn học, văn hóa truyền thống dân tộc, thế giới sinh thái,…lần lượt được mang đến và cuốn hút các “nhà thám hiểm Chinh Phục” vào những trải nghiệm thực tế thú vị. Đặc biệt, các thí sinh được đến với trường Song ngữ Hanoi Academy để cùng trải nghiệm môi trường học tập và thử làm học sinh cấp 3 trong 1 ngày.

 

Tại Bảo tàng Dân tộc học có rất nhiều điều thú vị cho các bạn nhỏ khám phá

 

 

 

Thử xem ai khéo léo nhất nào

 

 

 

Các bạn nhỏ hoàn toàn bị thu hút vào những câu chuyện ở Bảo tàng Thiên nhiên Việt Namvà Bảo tàng Động vật

 

 “Chúng tớ đã đến với Văn Miếu Quốc tử Giám rồi nè!”

 

Các bạn nhỏ cực kỳ thích thú khi tham quan vườn Bách thú tại Hà Nội

 

 “Đố các bạn biết chúng tớ đang chơi trò gì?”

 

 

 

Trò ghép cặp thử xem đôi bạn nào ăn ý nhất

Bên cạnh đó, hoạt động cố vấn tâm lý chuyên nghiệp lồng ghép trong các bữa tiệc chào mừng độc đáo dành riêng cho các thí sinh nhỏ tuổi cũng làmột trong số những điểm nhấn đặc biệt của Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid. Tại đây, các thí sinh cùng phụ huynh của mình đều được chia sẻ, lắng nghe và tư vấn bởi các chuyên gia tâm lý. Không chỉ là áp lực thắng thua trong mỗi trận đấu mà còn là những căng thẳng, mối quan hệ giữa gia đình và bạn bè, từ đó giúp các bạn và bố mẹ hiểu nhau hơn, bình tĩnh và vững tin bước vào vòng thi quan trọng. 

 

 

 

 

Bầu không khí rất gần gũi tại hoạt động tư vấn tâm lý

 

 

Các bạn nhỏ và bố mẹ cùng được lắng nghe và chia sẻ suy nghĩ của mình

Những trò chơi tập thể vui nhộn, những món quà sáng tạotại bữa tiệc cũng làm cho bầu không khí trong “đại gia đình Chinh Phục” thêm phần náo nhiệt và tạo cơ hội cho các “thành viên nhí” đến từ mọi miền của Tổ quốc gắn kết với nhau. Đây cũng là giây phút để cho các bạn nhỏ được thư giãn, “quậy” hết mình trước giờ G.

 


Trò chơi tập thể cùng các chuyên gia khiến các bạn nhỏ vui vẻ và thư gian hơn trước giờ G

Sau những hoạt động ngoại khóa đầy lý thú, 10 bạn nhỏ tiếp theo đã sẵn sàng bước vào vòng đấu thứ 8 của Chinh Phục tuần này với chủ đề “Tuổi trẻ thế giới”. Cùng đón xem Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid sẽ được phát sóng trên VTV6  vào 21h05 thứ  Tư ngày 20/08 và phát lại trên kênh VTV3 vào 16h00 Chủ Nhật ngày 24/08.

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiset Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng. 

Minh Hiền 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive