Thí sinh Đồ Rê Mí thể hiện ca khúc về biển đảo do ông sáng tác

-Thứ hai, ngày 04/08/2014 09:16 GMT+7

(Dân trí) - 5 tuổi rưỡi, cô bé Nguyễn Kim Quỳnh Đan có nhiều tài lẻ như chơi piano, làm ảo thuật và đánh văn bản cực siêu. Trong đêm diễn của đội Mí, bé đã chinh phục Ban Giám khảo với ca khúc “Ước mơ gửi đảo xa” do ông mình sáng tác.

Là thí sinh biểu diễn cuối cùng trong đêm thi của đội Mí và cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhưng với bản lĩnh sân khấu, Quỳnh Đan đã thể hiện khá tốt ca khúc đầy xúc cảm. Là tác giả ca khúc, ông của Quỳnh Đan kì vọng: “Bài hát sẽ giáo dục các cháu lòng yêu nước, tình yêu với biển đảo quê hương”.

 

Quỳnh Đan

Giám khảo Thanh Lam dành lợi ngợi khen cho tiết mục của Quỳnh Đan: “Con chỉ có 5 tuổi rưỡi nhưng con làm rất tốt. Những nốt lên cao con chú ý bay bổng hơn, không phải gân cổ lên là tiết mục sẽ hoàn thiện”.

Quỳnh Đan cũng làm Ban Giám khảo ngả mũ thán phục khi cô bé kể ở nhà thường giúp mẹ trông em, hát ru cô em gái mới được một tháng tuổi. Với chất giọng Nam bộ truyền cảm, Quỳnh Đan đã thể hiện một khúc hát ru lay động người nghe khiến giám khảo Xuân Bắc phải thốt lên: “Em ngủ mà hàng xóm cũng ngủ”.

 

Quỳnh Đan hát ru đầy ngọt ngào

Dù nhà chị có 2 chị em gái nhưng cô bé dễ thương khiến khán giả cười nghiêng ngả khi giới thiệu về các thành viên trong gia đình mình: “Nhà con có em trai”. Khi được Ban Tổ chức hỏi: “Em trai con đâu” thì Quỳnh Đan hồn nhiên trả lời: “Em trai con chưa sinh ra”.

Một bất ngờ dành cho 4 thí sinh đội Mí là sự xuất hiện của nghệ sỹ Trấn Thành. Với sự hài hước và dí dỏm, Trấn Thành đã đem đến không khí vui vẻ trong lúc tập luyện cho các bé.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Trấn Thành, cậu bé Chu Tuấn Ngọc đã mang phong cách hiphop đầy cá tính vào một ca khúc rất dễ thương “Hai con thằn lằn con”.

 

Tuấn Ngọc

Trong khi cậu bé hiếu động được giám khảo Thanh Lam góp ý cần hát rõ lời hơn thì ngay lập tức, giám khảo Phương Uyên phản pháo lại: “Hiphop ai cần hát rõ lời” và dành lời khen cho Tuấn Ngọc: “Không ai dễ thương bằng con”.

Là thí sinh mở màn đêm thi nhưng Hồ Thảo Nguyên lại thể hiện bản lĩnh sân khấu vững vàng. Tuy chưa được học qua trường lớp nào nhưng Thảo Nguyên có một chất giọng đẹp và biểu cảm khá lôi cuốn. Với ca khúc “Em gọi nắng về chơi”, Thảo Nguyên dành được lời khen từ vị giám khảo nghiêm khắc Thanh Lam: “Ở con là một sự đáng yêu giữa hình thức và giọng hát. Bài hát con thể hiện tương đối sạch sẽ và dễ thương”.

 

Thảo Nguyên

Là chị cả của đội Mí, Hoài Ngọc ra dáng và trách nhiệm. Cô bé còn đứng ra hướng dẫn các em luyện thanh. Hoá thân thành chị Hằng Nga, Hoài Ngọc thể hiện ca khúc “Thằng cuội” đầy cảm xúc. Trong phần giao lưu với giám khảo, giám khảo Xuân Bắc khiến trường quay bật cười khi hỏi Hoài Ngọc một câu khá khó nhằn: “Ngọc có yêu Cuội không, tại sao lại gọi Cuội là thằng” rồi dùng “chiêu cũ” chiêu dụ thí sinh phải gọi mình bằng "anh".

 

Hoài Ngọc hóa thân thành chị Hằng Nga

Kết thúc đêm thi của đội Mí, 6 gương mặt xuất sắc nhất của 3 đội sẽ được chọn đi tiếp vào vòng 2, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3.

Phương Nhung

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive