Thí sinh đội Usher đăng quang The Voice Mỹ mùa thứ sáu

Theo Vnexpress-Thứ tư, ngày 21/05/2014 23:00 GMT+7

Josh Kaufman - thí sinh sở hữu giọng hát truyền cảm, nội lực đến từ đội Usher - đăng quang trong đêm công bố kết quả diễn ra tối 20/5.

Sau 13 tuần, trải qua các vòng giấu mặt, đấu loại, liveshow, The Voice mùa sáu đã chọn ra được quán quân mới. Top 3 của chương trình gồm Josh Kaufman - đội Usher, Christina Grimmie - đội Adam Levine, và Jake Worthington - đội Blake Shelton. Josh Kaufman nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả thể hiện qua số lượng bình chọn, hiệu ứng suốt mùa giải. Và kết quả, chiến thắng của Josh Kaufman đã làm thỏa mãn nhiều người.

"Đây là show về những giấc mơ, về hành trình để trở thành một nghệ sĩ, cậu ấy đại diện cho tất cả điều đó", giám khảo Usher nói. Ngoài việc giành được một hợp đồng thu âm, Josh cũng sẽ tham dự tour diễn 31 ngày trong mùa hè cùng hai thí sinh còn lại trong top ba và các gương mặt mùa trước đó gồm quán quân Tessanne Chin, á quân Jacquie Lee và Will Champlin...

Trước khi đến với The Voice, Josh Kaufman đã tham gia một ban nhạc địa phương ở vùng Indianapolis của Mỹ. "Tôi không thể thốt nên lời. Tôi rất xúc động, ngỡ ngàng, hạnh phúc và không thể nào tin được. Nó nhiều trải nghiệm hơn tất cả những điều tôi từng tưởng tượng". Chiến thắng của anh đánh dấu lần đầu tiên một thí sinh của đội khác ngoài Blake Shelton và Adam Lavine lên ngôi trong cuộc thi, mặc dù Josh Kaufman trước đó thuộc của Adam trước khi bị Usher cướp về.

"Đây là cơ hội lớn nhất cho tôi và gia đình tôi. Có thể làm được điều này cho gia đình và cho Usher, điều đó thật tuyệt vời", giọng ca 38 tuổi nói.

Mặc dù vuột mất chiến thắng, nhà báo trẻ Jake Worthington và hiện tượng Youtube Christina Grimmie cũng tỏa sáng và giành được nhiều sự yêu thích. Jake Worthington, giọng hát đồng quê 17 tuổi đến từ La Porte, Texas, về nhì. Jake nói: "Không phải vì hợp đồng thu âm hay vì tiền. Được đứng trên sân khấu, cầm mic và làm những gì mình thích, đó mới là điều quan trọng". Trong khi đó, Christina Grimmie, 20 tuổi, đến từ Marlton, New Jersey đứng thứ ba nhưng giám khảo Adam Levine quyết định, Christina Grimmie vẫn nhận được hợp đồng thu âm từ chính Adam. Trước đó, cô được dự đoán có khả năng chiến thắng cao hơn cả.

Trước khi kết quả được công bố, top 3 thể hiện hai màn trình diễn, một với khách mời đặc biệt và một màn trình diễn với các thí sinh khác của mùa giải. Jake Worthington lên sân khấu với ban nhạc Alabama thể hiện ca khúc Mountain Music và hát Summertime của Kenny Chesney cùng các đồng đội Kat Perkins, Audra McLaughlin, Kristen Merlin, Ryan Whyte Maloney và Morgan Wallen. Christina Grimmie trình diễn với Ed Sheeran ca khúc All of the Lights và tái hợp các thí sinh Bria Kelly, Tess Boyer, Jake Barker trong ca khúc Team của Lorde. Josh Kaufman hát Get Her Back với Robin Thicke và mang trở lại sân khấu các thí sinh TJ Wilkins, Stevie Jo, Sisaundra Lewis trong màn trình diễn Am I Wrong của Nico & Vinz.

Trước đó, trong đêm 19/5, ba thí sinh đã có những trình diễn để nhận sự bình chọn cuối cùng của khán giả. Cả ba phải thể hiện ba ca khúc - một với giám khảo, một ca khúc yêu thích nhất từ đầu mùa giải và một ca khúc mới. Christina Grimmie của đội Adam bắt đầu với ca khúc từ vòng giấu mặt của cô - Wrecking Ball của Miley Cyrus. Giám khảo Shakira nhận định, cô đã chinh phục bài hát trong vòng giấu mặt và một lần nữa thể hiện điều đó. Christina Grimmie tiếp tục trình diễn Somebody That I Used to Know với giám khảo của mình. Màn trình diễn cuối cùng là ca khúc Can't Help Falling In Love của Elvis Presley.

Josh Kaufman kết hợp với giám khảo Usher ca khúc Every Breath You Take của The Police, khoe giọng hát giàu cảm xúc. Anh tiếp tục với Signed, Sealed, Delivered của Stevie Wonder và Set Fire to the Rain của Adele.

Jake Worthington của đội Blake hát lại Don't Close Your Eyes của Keith Whitley từng được anh thể hiện trong vòng giấu mặt và ca khúc mới Right Here Waiting, cùng màn phối hợp A Country Boy Can Survive với giám khảo Blake.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive