Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bị loại vì nghi phẫu thuật thẩm mỹ?

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 17:00 GMT+7

(Dân trí) - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết, thí sinh Vũ Hoài Thu bị loại khỏi vòng sơ khảo phía Bắc vì nghi phẫu thuật thẩm mỹ và không tuân thủ quy định của cuộc thi.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/thi-sinh-hoa-hau-viet-nam-tuoi-xinh-di-tu-thien-957990.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tươi xinh đi từ thiện</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/vuong-mien-cua-hoa-hau-viet-nam-2014-dat-ky-luc-guiness-viet-nam-957675.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Vương miện của Hoa hậu Việt Nam 2014 đạt kỷ lục Guiness Việt Nam</b></a>

Ngày 19/10, vòng sơ khảo phía Bắc diễn ra tại Hà Nội, chọn ra 40 thí sinh tham gia chung khảo. Đêm chung khảo khu vực phía Bắc diễn ra lúc 19h30, ngày 23/10, tại sân khấu của Làng Du lịch & Văn hóa Nắng Sông Hồng.

Trong khi khán giả đang háo hức chờ đón màn trình diễn đẹp mắt của 40 thí sinh trong đêm diễn sắp tới thì lại có thông tin thí sinh Vũ Hoài Thu gửi đơn đến cơ quan báo chí về việc mình bị loại.

Trước câu hỏi từ báo giới về trường hợp bị loại của thí sinh Vũ Hoài Thu, Ban tổ chức cuộc thi cho biết thí sinh này bị loại do không tuân thủ quy định của Ban tổ chức. “Vào hồi 19h ngày 19/10/2014, Ban tổ chức  và Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014  mở cuộc họp, quyết định loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi vòng sơ khảo cuộc thi”, thông cáo ghi rõ.

 


Thí sinh Hoa hậu Việt Nam lọt vòng chung khảo tích cực tham gia các hoạt động từ thiện

Cụ thể, theo ban tổ chức:  “Ngày 19/10/ 2014, tại vòng thi sơ khảo khu vực, Giám khảo nhân trắc học: TS, bác sĩ Lê Diệp Linh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xác định thí sinh Vũ Hoài Thu có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo, tuy nhiên thí sinh Vũ Hoài Thu phủ nhận.

16h30 cùng ngày, Ban tổ chức đã mời chuyên gia về phẫu thuật  thẩm mỹ: Tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ, Nguyên Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Chỉnh hình bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đến giám định, TS Nguyễn Huy Thọ xác định thí sinh có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo. Nhưng thí sinh vẫn tiếp tục phủ nhận.

Ban tổ chức và Ban giám khảo đã họp bàn xem xét toàn diện trường hợp thí sinh Vũ Hoài Thu và thống nhất đề nghị thí sinh cùng đại diện BTC đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Trường hợp thí sinh vượt qua được kiểm tra này sẽ được tiếp tục thi.

Khi thông báo quyết định này với thí sinh thì thì thí sinh đã tự ý bỏ đi, Ban tổ chức gọi điện cho thí sinh mời đến để đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, thí sinh trả lời sẽ quay lại ngay. Mặc dù thí sinh báo địa chỉ đang ở chỉ cách Toà soạn Báo Tiền Phong, nơi diễn ra vòng sơ khảo chỉ vài phút di chuyển, nhưng  sau 10 phút thí sinh vẫn chưa có mặt, BTC gọi diện thì thí sinh vẫn nói là đang trên đường đến;  5 phút sau đó, Ban tổ chức gọi lại, thí sinh vẫn khẳng định đang trên đường đến. Nhưng từ đó trở đi, trong vòng 30 phút,  BTC gọi tiếp khoảng 15cuộc liên tiếp, thí sinh không nghe máy nữa (điện thoại vẫn đổ chuông).

30 phút sau thời điểm thí sinh không còn nghe điện thoại, Ban tổ chức và Ban giám khảo quyết định chấm dứt vòng thi sơ khảo, loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi cuộc thi do tự ý rời cuộc thi và không đến theo triệu tập của Ban tổ chức.”

 


Hình ảnh tại buổi họp báo công bố vòng chung khảo khu vực phía Bắc tại Hà Nội

Phía Ban tổ chức cho biết đã thông báo kết quả thí sinh bị loại cho Vũ Hoài Thu ngay sau khi liên lạc được với cô. Không chỉ tự ý bỏ về, thí sinh này và người nhà còn thể hiện sự bất nhất khi đưa ra lý do vì sao không liên lạc với Ban tổ chức. Trong khi Vũ Hoài Thu nói cô bị đau bụng nhập viện, thiếp đi nên không nghe điện thoại thì người nhà lại trả lời cô bị trúng gió phải đi viện…

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định, đối với trường hợp thí sinh Vũ Thị Thu, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã xử lý thận trọng, đúng quy định và có lý, có tình, hết sức tạo điều kiện, cơ hội để thí sinh có thể tham dự cuộc thi, Tuy nhiên, thí sinh đã tự ý rời cuộc thi, cắt liên lạc với Ban tổ chức khi vòng thi đang diễn ra; thí sinh và những người đồng hành đã tiền hậu bất nhất trong phát ngôn do vậy việc loại thí sinh khỏi vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 là hoàn toàn xác đáng.

Nguyễn Hằng


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive