Thí sinh Hoa hậu Việt Nam hướng về biển đảo quê hương

-Thứ ba, ngày 25/11/2014 08:45 GMT+7

(Dân trí) - Sau ngày đầu tiên đặt chân xuống Phú Quốc và hòa nhập với cuộc thi, các thí sinh đã được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa. 38 người đẹp không khỏi xúc động khi thể hiện tinh thần hướng về biển đảo quê hương qua một MV được thực hiện bởi BTC.

Cùng với sự đồng hành và hướng dẫn của NSƯT Tạ Minh Tâm, MV “Tổ Quốc gọi tên mình” đã được thực hiện ngay tại đảo Đồi Mồi, huyện Phú Quốc. Trước đó, người suy nghĩ ra ý tưởng này chính là đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Anh cho biết bài hát mang ca từ chất chứa nỗi niềm của những người con đã ngã xuống vì hòa bình. Các cảnh quay được thực hiện ở nhiều nơi khác nhau, không chỉ quay ở trên đảo mà còn dùng khung cảnh trong nghĩa trang liệt sỹ và cảnh giao lưu với hải quân…

Nói về hoạt động ý nghĩa này, NSƯT Tạ Minh Tâm chia sẻ: “Tôi đã trình diễn bài hát này ở nhiều nơi, ở nhiều huyện đảo khác nhau trong cả nước nhưng lần này được hát cùng 38 người đẹp giữa tiếng sóng rì rào, tôi cảm thấy thật sự khác biệt. Tôi thấy được tình yêu quê hương đất nước trong mỗi lời ca mà các thí sinh đã cùng tôi thể hiện”.

Ngoài ra, trong ngày hôm qua 24/11, các thí sinh cũng đã có một chuyến thăm và giao lưu với các cán bộ chiến sĩ của vùng 5 Hải quân. Trong buổi giao lưu, các chiến sĩ vùng 5 Hải quân đã hát tặng BTC cũng như các người đẹp nhiều ca khúc hay về biển đảo, về người lính. Đáp lại, 38 thí sinh cũng đã cùng hòa giọng với NSƯT Tạ Minh Tâm hát tặng ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” cho các chiến sĩ.

Kết thúc ngày thứ 2 của hành trình cuộc thi, các thí sinh đã đến thăm nhà tù Phú Quốc. Trong lúc tìm hiểu về những giá trị lịch sử của nơi đây, nhiều người đẹp đã không giấu được xúc động và xen lẫn vào đó là niềm tự hào dân tộc. Thí sinh Ngọc Mai (Hà Nội) chia sẻ cảm xúc: “Tôi thật sự cảm thấy tự hào với những gì cha ông đã làm để giữ gìn hòa bình độc lập cho Tổ quốc. Là thế hệ trẻ ngày hôm nay, tôi và các bạn chắc chắn sẽ sống xứng đáng với những giọt máu mà các chiến sĩ đã đổ xuống”.

Cùng xem qua một số hình ảnh của 38 người đẹp trong ngày thứ hai của cuộc thi HHVN 2014 tại Phú Quốc:

 

38 người đẹp trong đồng phục áo đỏ sao vàng

 

Các người đẹp cùng với NSƯT Tạ Minh Tâm hòa ca

 

Ca khúc thể hiện khí thế hào hùng, xúc động

 

Tất cả cùng hướng về tinh thần yêu biển đảo quê hương

 

Các người đẹp đều cố gắng hoàn thành cảnh quay dù đứng giữa trời nắng nóng

 

Nhiều người đẹp không khỏi phấn khích trước quang cảnh đẹp hoang sơ nơi đây

 

NSƯT Tạ Minh Tâm giúp các thí sinh cảm được lời bài hát

 

MV như là một món quà mà HHVN 2014 dành tặng cho đảo ngọc Phú Quốc

 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam hướng dẫn các thí sinh


Trí Hòa
Ảnh: Nhã Crazj

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive