Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tập “nhịn nói cười” trong 10 phút

-Thứ năm, ngày 27/11/2014 07:58 GMT+7

(Dân trí) - Đây là một trong những bài tập rèn luyện kỹ năng mà 38 thí sinh của vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2014 đã được học trong ngày thứ 4 có mặt trên đảo ngọc Phú Quốc.

Ngày 26/11, tiếp tục đồng hành với các người đẹp, ê kíp của Thúy Hằng - Thúy Hạnh đã mang đến những bài luyện tập rèn luyện về kỹ năng trình diễn catwalk, cách tạo nên sự tự tin và phong cách riêng cho các thí sinh. Bên cạnh cựu người mẫu Thúy Hằng, ê kíp còn có sự xuất hiện của người đẹp Trương Tùng Lan - top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010 và chuyên viên Hải Phạm, cùng nhau hỗ trợ cho 38 người đẹp trong các bài tập kỹ năng.

Chỉ mới trải qua ngày thứ 4 của vòng chung kết nhưng các thí sinh có vẻ đã thay đổi tích cực hơn nhiều trong cách ăn mặc và trang điểm. Điều đó đã khiến Thúy Hằng không ngớt dành tặng cho các thí sinh những lời khen ngợi: “Hôm nay các bạn xinh đẹp và lộng lẫy quá, khác hẳn tối hôm qua, khiến chị không nhận ra”.

 

Cựu người mẫu Thúy Hằng tập cách tạo dáng cho các thí sinh

Trong buổi tập, các thí sinh không chỉ được học cách tạo dáng cơ bản mà còn học cách đối diện với bạn dự thi của mình để rèn sự tự tin. Các thí sinh đã phải đứng đối diện nhau trong suốt 10 phút với tư thế thẳng lưng và nhìn thẳng vào mắt nhau mà không được cử động và nói chuyện. Điều này giúp cho các cô gái nhút nhát có thể trở nên tự tin hơn khi đối diện với ban giám khảo cũng như trình diễn trên sân khấu đêm chung kết.

Thậm chí, các người đẹp còn được chuyên gia đề nghị xem nhau như những “đối thủ” và trình diễn catwalk trước mặt nhau. Cựu người mẫu Thúy Hằng chia sẻ kinh nghiệm: “Các em nên giữ nguyên phong cách trình diễn của mình trước đối thủ, không nên chú ý tới cách catwalk của đối thủ để học theo hoặc thay đổi bản thân mình”.

 

Các thí sinh tập đứng đối diện nhau và lặng im trong 10 phút

 

Không đơn giản để lặng im và nhìn nhau trong 10 phút

Một bài học đặc biệt khác mà các thí sinh cũng được học trong ngày hôm qua chính là việc ngồi đối diện nhau, đặt lòng bàn tay lên nhau và nhắm mắt, tĩnh tâm để người đối diện không cảm nhận được sự xao động trong tâm trí mình. Đây được xem là một thử thách không hề đơn giản khi trong 10 phút, mỗi người phải làm sao để hoàn toàn thả hồn mình vào không gian lắng đọng.

Không khí buổi chiều sinh động hẳn lên khi 38 người đẹp được Thúy Hạnh cho tham gia các trò chơi tình huống. Song song đó, các thí sinh được học kỹ năng tạo dáng khi ngồi chụp ảnh, cách quan sát, cảm nhận ai đang theo dõi mình để có những khoảnh khắc đẹp trước ống kính. Cựu người mẫu nhấn mạnh rằng, “tạo dựng phong thái tự nhiên nhất là điều rất quan trọng để làm mình trở nên thu hút. Tuy nhiên, để có được điều này thì thí sinh phải tập luyện rất nhiều”.

 

Bài tập xem nhau như "đối thủ" của các thí sinh

Kết thúc ngày thứ 4 trên đảo Phú Quốc, 38 người đẹp đều cảm thấy hào hứng khi đúc kết được nhiều kiến thức bổ ích thông qua những bài tập rèn luyện kỹ năng quý giá. Ngày hôm nay 27/11, các thí sinh sẽ tiếp tục được tập luyện cùng ê kíp của Thúy Hằng - Thúy Hạnh để củng cố thêm sự tự tin và phong cách trình diễn của mình trên sân khấu.

Trí Hòa
Ảnh: BTC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive