Thiếu nhi Việt Nam tại Singapore hân hoan đón Tết Trung Thu

-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 12:07 GMT+7

Lần đầu tiên đông đảo các em thiếu nhi Việt Nam tại Singapore được đón Tết Trung Thu đậm truyền thống dân tộc với các trò chơi dân gian, múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ.

 

Đại sứ Trần Hải Hậu phát biểu chúc tết Trung thu các em thiếu nhi

Chiều tối ngày 6/9, đông đảo các em thiếu nhi là con em các gia đình người Việt Nam tại Singapore đã tập trung trong khuôn viên Đại sứ quán cùng nhau đón Tết Trung Thu mang đậm truyền thống Việt Nam.

Ngay từ đầu giờ chiều, với sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên, các em thiếu nhi đã được hòa mình vào trong không khí Trung Thu tưng bừng với các trò chơi dân gian như nhảy dây, bịp mắt bắt dê, ném bóng, kéo co…

Các em được thưởng thức các tiết mục diễn kịch vui nhộn về sự tích chú Cuội, tham gia các chương trình múa hát, trình diễn thời trang, múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Hải Hậu và phu nhân đã cùng vui Trung Thu và tặng quà các em thiếu nhi.

 

Các em thiếu nhi trình diễn thời trang

Đây là hoạt động đón Trung Thu lần đầu tiên được Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đứng ra tổ chức nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, duy trì các nét văn hóa truyền thống cũng như tăng cường tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Chia sẻ về buổi tổ chức Trung Thu cho thiếu nhi, bà Tạ Thùy Liên, đại diện Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, cho biết: “Ban liên lạc quyết định tổ chức tết Trung Thu truyền thống Việt Nam cho các em thiếu nhi con em của người Việt Nam tại Singapore với mục đích tạo ra sân chơi cho các em cũng như tăng sự đoàn kết trong cộng đồng. Qua hoạt động lần này, chúng tôi hy vọng nâng cao tinh thần chăm lo vun đắp cho thế hệ người Việt trẻ ở Singapore.”

 

Trò chơi nhảy dây khiến nhiều em thích thú

Trong cộng đồng khoảng 12.000 người Việt Nam ở Singapore, có rất nhiều người kết hôn với người bản địa, hầu hết con em của các gia đình này không nói được hoặc biết rất ít tiếng Việt. Các em không có điều kiện tìm hiểu nhiều về Việt Nam, cũng như về các trò chơi truyền thống của Việt Nam.

Chính vì vậy, tổ chức các hoạt động đón Trung Thu lần này là dịp để các em có cơ hội được mặc áo dài, được chơi chác trò chơi dân gian, hát các bài hát Việt Nam, được bố mẹ kể về những kỷ niệm về quê hương yêu dấu.

 

Sôi nổi cuộc thi kéo co

Anh Lawrence Kai Hoo, người Singapore có vợ là người Việt Nam chia sẻ: “Tôi cho rằng Tết Trung Thu là một điều tốt đẹp, giúp mọi người gắn kết với nhau, giúp đoàn tụ gia đình. Vợ tôi là người Việt Nam, và tôi yêu cô ấy vì điều đó. Với tôi, Trung Thu luôn là dịp để tôi nhớ đến cách người ta làm bánh và đèn Trung Thu, và đó là những gì tuổi thơ của tôi đã trải qua. Vì thế, thật là tuyệt vời khi tôi có thể đến đây, cùng vui đón Trung Thu với cô ấy tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam được gặp gỡ những người bạn Việt Nam tuyệt vời.”

Đánh giá về hoạt động tổ chức Trung Thu lần này, Đại sứ Trần Hải Hậu cho biết: “Có thể nói đây là sự kiện đầu tiên sau nhiều năm cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tổ chức lễ đón Trung Thu cho các em người Việt tại Singapore."

Đại sứ quán rất nhiệt tình hỗ trợ cho các hoạt động này của bà con người Việt - một trong những hoạt động không chỉ giữ gìn bản sắc dân tộc người Việt ở nước ngoài, mà còn thể hiện sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Singapore và giáo dục cho các thế hệ trẻ luôn hướng về quê hương đất nước ./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive