Thiếu niên 16 tuổi tử vong khi bị tạm giam: Bất tỉnh khi đang tập thể dục

-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 11:59 GMT+7

Dân trí Ngày 28/11, Thượng tá Nguyễn Đình Hưng - Phó trưởng Công an huyện Cư Jút cho biết thông tin về việc thiếu niên Nguyễn Xuân Quyền bị bắt tạm giam và sau đó bị bất tỉnh, phải chuyển viện và tử vong.

Theo thượng tá Hưng, vào tối ngày 23/10, Nguyễn Xuân Quyền và Nguyễn Văn Giáp (21 tuổi, ngụ xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã đột nhập vào trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (tại xã Tâm Thắng) trộm 2 máy vi tính. Sau đó đến rạng sáng ngày 24/10, cả hai về nhà bác ruột của Quyền là bà Nguyễn Thị Tươi (50 tuổi) lấy trộm xe máy rồi điều khiển xe về trung tâm chợ Buôn Ma Thuột bán máy tính với giá 1,6 triệu đồng rồi chia nhau tiền.

 

Người thân của nạn nhân cho rằng trước khi bị bắt Quyền không có bệnh tật gì

Biết con mình lấy trộm xe máy của bác ruột, bà Nguyễn Thị Nhi (44 tuổi, me Quyền) đã chủ động liên hệ báo sự việc với công an xã. Sau khi Quyền được chuyển lên công an huyện Cư Jút, xét thấy Quyền chưa đủ tuổi vị thành niên nên gia đình được bảo lãnh cho về nhà. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT phát hiện Quyền đã tham gia 8 vụ trộm trên địa bàn (trong đó 6 vụ tang vật trên 2 triệu đồng). Ngày 31/10, công an huyện đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Quyền 2 tháng về những hành vi trên.

Đến khoảng 16h, ngày 16/11, Ngô Xuân Quyền cùng một người cùng phòng giam được cho ra sân tập thể dục. Khi đang chống đẩy, đến cái thứ 18 thì Quyền đột nhiên lăn đùng ra sân bất tỉnh nhân sự, cán bộ trại tạm giam nhanh chóng chuyển lên bệnh viện huyện cấp cứu, sau đó Quyền được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk. Ngày 17/11, theo yêu cầu của gia đình Nguyễn Xuân Quyền được chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhưng đã không qua khỏi và tử vong sau đó 1 ngày.

“Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông hiện đang điều tra nguyên nhân tử vong của thiếu niên Nguyễn Xuân Quyền khi đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an huyện Cư Jút”, thượng tá Hưng thông tin thêm.

Riêng người thân của thiếu niên Nguyễn Xuân Quyền lại cho rằng trước khi bị bắt sức khỏe của Quyền hoàn toàn bình thường, khi Quyền mất gia đình có phát hiện nhiều vết bầm tím ở phần hông và chân tay của Quyền.

Thúy Diễm

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive