TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thịt chưng mắm tép ngon cơm

Theo Ngoisao.netCập nhật 13:33 ngày 30/09/2015

VTV.vn - Nếu làm cho trẻ con ăn bạn không cần thêm ớt, đảm bảo vài bát cơm cũng hết veo mà chẳng cần tốn công dụ dỗ.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai xay nhỏ: 1kg

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 3 củ

- Ớt sừng: 1 quả ớt (nếu cho trẻ nhỏ ăn thì không cho ớt)

- Riềng xay nhỏ: 2 thìa (mua sẵn ở ngoài chợ)

- Mắm tép: 4 - 5 thìa tuỳ khẩu vị

- Đường: 1 thìa

Cách làm:

- Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi cho tất cả vào máy xay, xay nhỏ để ra một bát riêng.

- Cho 1/2 số tỏi, hành khô đã xay nhuyễn vào chảo phi thơm rồi cho thịt nạc vào chảo, rang đến khi thịt cạn nước.

-  Khi thịt hơi xém cạnh, bắt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng và số hành, tỏi xay còn lại vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm dầu ăn.

- Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.

- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.