TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thịt kho ruốc sả ngon tuyệt cú mèo

Cập nhật 21:44 ngày 13/09/2016

Những miếng thịt heo màu nâu đỏ đẹp mắt với hương vị ngọt ngọt, cay cay ăn với cơm trắng thì đúng là tuyệt hảo.

Những miếng thịt quyện nước sốt sền sệt chắc chắn sẽ khiến cái dạ dày của bạn réo ầm ĩ.

Nào, bây giờ hãy cùng vào bếp nào!

 

Nguyên liệu:

400gr thịt ba chỉ

3 thìa cà phê mắm ruốc

3 đến 4 nhánh sả

Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay

Dưa leo, hành khô

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

- Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.

- Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín. Tiếp tục đổ thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều. Bạn xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

Bước 3: Cho thêm nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt vào.

Bước 4:

- Cuối cùng, bạn nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối.

 - Khi thịt mềm, nước sốt hơi sền sẹt thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt là xong.

Thịt kho ruốc sả ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Quỳnh Nga
Tổng hợp

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.