"Thỏa thuận liên kết EU là sự đoạn tuyệt với quá khứ Liên Xô"

-Thứ năm, ngày 18/09/2014 13:29 GMT+7

Ông Poroshenko thông báo Verkhovna Rada Ukraine và Nghị viện châu Âu đã thông qua Thỏa thuận liên kết giữa Ukraine và Liên minh châu Âu.

 

Thủ tướng Stephen Harper (phải) và Tổng thống Petro Poroshenko tại cuộc gặp ở Ottawa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Văn phòng báo chí của Tổng thống Ukraine ngày 18/9 cho biết trong chuyến công du Canada, Tổng thống Petro Poroshenko đã gặp gỡ cộng đồng người Ukraine tại Ottawa và bày tỏ lòng cảm kích trước những đóng góp của họ trong việc phát triển một nước Ukraine độc lập, hùng mạnh.

Ông Poroshenko thông báo Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraine và Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua Thỏa thuận liên kết giữa Ukraine và Liên minh châu Âu (EU).

Ông nhấn mạnh: "Đây là lời vĩnh biệt đối với Liên Xô. Không ai và không điều gì có thể ngăn chúng ta trên con đường văn minh phát triển đất nước của mình."

Ông Poroshenko cũng lưu ý rằng chiến tranh không thể là cái cớ để không tiến hành cải cách. Ông nói: "Chúng ta cần phải vượt qua tình trạng tham nhũng và chọn ra một quốc hội mới vì Ukraine. Cần thoát khỏi đội quân thứ 5 (lực lượng ngầm) tại quốc hội... Chúng ta sẽ thắng cuộc chiến này vì đây là cuộc đấu tranh thực sự vì độc lập, hòa bình trên đất Ukraine."/.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive