Thời trang Việt “hút hồn” người Pháp với bộ sưu tập áo dài cách tân

-Thứ hai, ngày 08/09/2014 09:56 GMT+7

(Dân trí) - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và học trò vừa có buổi trình diễn thời trang ấn tượng trong chương trình nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt – Pháp, cùng nhiều sự kiện văn hóa khác, tối ngày 5/9 show thời trang với hai bộ sưu tập Transatlantic (Vượt Trùng Khơi) và Golden Feathers (Hoàng Kim Vũ)  của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và cô trò NTK Trang Cherry tại Puteaux, Pháp đã mang đến một bữa tiệc thời trang đầy màu sắc tiêu biểu cho hai nền văn hóa Pháp - Việt.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có sáng tạo mới sử dụng nền nhạc dân tộc cho màn trình diễn bộ sưu tập áo dài cách tân vừa mang nét truyền thống của Việt Nam vừa mang nét hội nhập của Phương Tây. Show diễn đã  hút hồn người Pháp bởi một hình ảnh một Việt Nam thân thuộc đối với người Pháp đồng thời cũng giới thiệu được sự đa dạng trong nét văn hóa của Việt Nam mới lạ, độc đáo.

Bà Joëlle Ceccaldi Reynaud – Thị trưởng Puteaux cho biết:  “Tôi thật sự bất ngờ trước sự phát triển thời trang của Việt Nam.Trong show diễn này, tôi thấy áo dài Việt bây giờ không chỉ đơn thuần là các mẫu áo dài truyền thống mà có rất nhiều thiết kế được cách tân rất phù hợp trong các buổi tiệc của người Phương Tây. Tôi cảm nhận rõ sự giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia. Những tà áo dài cách tân của thầy trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang đến cho tôi cái nhìn mới về thời trang việt, tất cả đều tuyệt vời!”

Sau show diễn trong bữa tiệc chiêu đãi, sau show diễn trong bữa tiệc chiêu đãi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp ông Dương Chí Dũng và phu nhân cho biết: “Đã có rất nhiều những người bạn Pháp là chính khách, doanh nhân  xin được gặp hai nhà thiết kế để đặt những bộ áo dài cách tân mà họ được xem trong show diễn. Trước những lời tán thưởng cho hai nhà thiết kế  tôi rất vui khi thời trang việt được người Pháp quan tâm tới vậy và đây cũng là thành công chung cho mối quan hệ ngoại giao Việt – Pháp.”

 

Hai thầy trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và Trang Cherry đã có đêm diễn thành công tại Pháp.

 

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam  tại Pháp và Bà Joëlle Ceccaldi Reynaud – Thị trưởng Puteaux lên chúc mừng và cảm ơn hai nhà thiết kế và các nghệ sỹ tham gia trình diễn

   


Áo dài Cách tân mềm mại khi  sử dụng chất liệu tơ tằm truyền thống Việt Nam và có những chi tiết thêu đính ngọc trai và pha lê tinh xảo
 

    


Áo dài cách tân trong nền nhạc dân tộc Việt Nam tại Pháp tạo nên sự mới lạ, độc đáo trong đêm diễn

  


 


Để thiết kế mỗi mẫu áo dài cách tân các thiết kế viên của thời trang Đỗ Trịnh Hoài Nam mất 500h làm việc và nó có giá từ 2000–5000 đô la.

 

Giám đốc hội chợ Pháp cùng phu nhân, ông Nguyễn Minh Tuấn ủy viên BCH hội doanh nhân Việt kiều tại Pháp đến chúc mừng hai NTK Đ Trịnh Hoài Nam và Trang Cherry

 

Rất nhiều doanh nhân Pháp đến cổ vũ chương trình

 


NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam rất vui vì đã nhận được những yêu cầu đặt hàng cũng như những lời chúc mừng của những người tham dự. Mọi yêu cầu đặt hàng và hợp tác đều được thoả mãn bởi thương hiệu Đỗ Trịnh Hoài Nam trước show đã có đại diện thương hiệu thời trang của mình tại Pháp và người trực tiếp điều hành là ông Nguyễn Hải Nam chủ tịch hội doanh nhân Việt kiều tại Pháp. Thật tự hào cho thời trang Việt khi thành công của đêm diễn đã mở ra cơ hội cho các nhà thiết kế Việt bước chân vào kinh đô thời trang thế giới.
Thùy Linh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive