Thơm ngon canh thịt bò nấu củ cải

Theo Ngoisao.net-Thứ hai, ngày 30/11/2015 15:22 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần nấu một nồi canh này là đủ cho bữa trưa vội vàng hay bữa tối ít thời gian rảnh của bạn.

Nguyên liệu:

- 200 g thịt bò thái lát mỏng

- 1 củ cải

- 100 g giá đỗ (đỗ xanh hoặc đỗ tương)

- 1 quả bí ngồi nhỏ (tùy thích)

- Hành lá, gia vị.

Cách làm:

- Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bí ngồi rửa sạch, để cả vỏ, thái miếng vừa ăn;

- Đun nước, cho củ cải và bí ngồi vào, khi thấy củ cải mềm thì thả thịt bò;

- Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu thích cay bạn có thể cho thêm một ít ớt bột vào từ bước này để tạo màu đẹp và ấm bụng trong mùa đông;

- Khi nồi nước sôi lại, hớt bỏ bọt do thịt bò tiết ra, cho tiếp giá đỗ, đợi 1 phút thì trút hành lá thái nhỏ vào nồi. Canh sôi tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm nóng.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive