TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thơm ngon ghẹ rang sốt dầu hào

Theo Ngoisao.netCập nhật 13:27 ngày 22/09/2015

VTV.vn - Từng miếng ghẹ thơm ngon, bên ngoài quyện một lớp sốt đậm đà, có thể làm món nhắm hoặc ăn với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 con ghẹ tươi

- 2 thìa canh bột năng

- 1 thìa canh dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, hạt nêm hoặc bột ngọt

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Tỏi, hành lá.

Cách làm:

- Ghẹ mua về rửa sạch, chặt làm đôi, bỏ yếm.

- Gừng gọt vỏ, giã mịn.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho bột năng vào túi nilon sạch, cho ghẹ vào cùng, dùng tay lắc đều để bột bám đều khắp miếng ghẹ.

- Tiếp theo cho ghẹ ra đĩa, phủi bỏ bớt những lớp bột rơi bên ngoài.

- Đun nóng dầu ăn rồi cho ghẹ vào nồi rán 8 - 10 phút đến khi ghẹ chín, sau đó vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

- Pha hỗn hợp dầu hào, thêm một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm gia vị vừa ăn.

-  Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi và gừng thơm, cho ghẹ vào đảo cùng, rưới hỗn hợp nước sốt đã pha vào ghẹ. Đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng ghẹ, tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.