Thomas L.Friedman ra mắt 'Thế giới phẳng' phiên bản mới

Theo Vnexpress-Thứ bảy, ngày 26/04/2014 03:00 GMT+7

Nhà báo ba lần đoạt giải Pulitzer đến TP HCM giao lưu về lần cập nhật sách mới của ông.

Từ ngày 6 đến 11/5, Thomas L.Friedman có chuyến đến Việt Nam tham dự nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động giới thiệu cuốn sách đình đám của ông là Thế giới phẳng. Đây là bản dịch từ bản sách gốc do chính tác giả sửa chữa, cập nhật và bổ sung hai chương mới nhất.

8h30 sáng 9/5, Thomas L. Friedman cũng có buổi gặp gỡ báo chí TP HCM xoay quanh nội dung tác phẩm Thế giới phẳng được cập nhật của ông. Với mục đích cung cấp và cập nhật những thông tin đang là sự kiện dẫn đầu có giá trị tham khảo, Nhà xuất bản mua bản quyền và giới thiệu đến bạn đọc bản dịch Việt ngữ của The world is flat. Đây là tác phẩm được xếp vào danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần xuất bản đầu tiên tháng 4/2005 cho đến nay).

Trong xu thế toàn cầu hóa, các ấn phẩm của Thomas L.Friedman, trong đó có Thế giới phẳng, giúp độc giả tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ "tròn" sang "phẳng", như cách nói của tác giả), cập nhật thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập.

Năm 2005, tác phẩm Thế giới phẳng của Thomas L.Friedman được trao giải thưởng "Cuốn sách hay nhất trong năm" do Financial Times và Goldman Sachs Business. Hiện nay, thuật ngữ "thế giới phẳng" trở thành từ quen thuộc chỉ sự phát triển toàn cầu hóa từ những năm đầu của thế kỷ 21.

Bên cạnh hoạt động ra mắt sách, Thomas L.Friedman còn tham dự các buổi tọa đàm thu hút các học giả, doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam... Ông còn có các buổi giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM và Hà Nội.

Thomas Loren Friedman là một người Do Thái, sinh ngày 20/7/1953, ông là một nhà báo Mỹ, một nhà bình luận và là tác giả viết sách. Ông giữ chuyên mục bình luận của tờ The New York Times, chuyên về các vấn đề đối ngoại, mậu dịch quốc tế, Trung Đông, toàn cầu hóa, các vấn đề về môi trường... Friedman từng 3 lần đoạt giải Pulitzer. Nhiều đầu sách nổi tiếng của ông được dịch sang tiếng Việt và được bạn đọc yêu thích như: Thế giới phẳng, Chiếc Lexus và cây ô liu, Nóng, phẳng, chật, Từ Beirut đến Jerusalem.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive