Thông điệp về nuôi dạy con trong phim Nhật

-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 13:32 GMT+7

(Dân trí) - “Đã có rất nhiều chuyện xảy ra. Nhưng nếu không có những đứa trẻ ở đây thì có lẽ chúng ta đã không trở thành bạn”

Sau những ghen ghét hơn thua, sau những vui buồn đố kị thì chính nụ cười ngây thơ của những đứa trẻ đã mang các bà mẹ lại gần nhau hơn. Những bà mẹ đã học được rất nhiều từ những chuyện đã diễn ra. Từ cách hàn gắn gia đình đến cách yêu thương con nhỏ.  Họ cũng đã biết phải giải quyết những vấn đề của bản thân như thế nào.

Shindo Mao đã thay đổi rất nhiều, cô hiểu ra rằng những dã tâm ích kỷ của mình, những gì mình áp đặt lên con đã làm ảnh hưởng đến tâm hồn của Rara. Sau cùng, cô quyết định chuyển về quê sống, ở nơi đây, họ mới thực sự sống vui vẻ và hạnh phúc.

 

Trải qua những áp lực trong cuộc sống, ba mẹ của bé Anno Soh đã biết phải làm gì cho con của mình. Họ đã điều chỉnh lại bản thân để sống hòa hợp, để thấu hiểu nhau, để có thể yêu thương và chăm sóc Soh nhiều hơn.

Nếu như Sawada Rikako luôn cảm giác cô đơn và ghen tỵ với Yuko thì giờ đây cô hiểu ra, cô còn có Kuto và Kaito - hai đứa con của cô.

Không còn tạo nhiều áp lực lên con nữa. Mẹ của Reina đã hiểu ra bản thân phải thay đổi như thế nào trong cách giáo dục con và hòa thuận với chồng.

 

Sau khi những hiểu lầm đã được hóa giải, tình bạn của Chihiro và Yuko cũng trở nên khắng khít hơn. Có lẽ sự tin tưởng trong tình bạn của họ cũng mạnh mẽ hơn.

Cái kết của “Những bà nội trợ kiểu Nhật” là những thông điệp yêu thương mà bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả. Các bà mẹ nên quan tâm đến cảm giác và suy nghĩ của con cái nhiều hơn thay vì áp đặt lên chúng những tư tưởng của họ. Có đôi khi những bậc cha mẹ nghĩ điều đó là tốt cho con vì thế họ vô tình ép con mình quá nhiều thứ. Nhưng có lẽ điều tốt đẹp nhất dành cho con cái là cho chúng một tuổi thơ vô tư vui đùa cùng bạn bè chứ không phải là những khuôn khổ bắt chúng phải làm theo.

Các tập cuối của “Những bà nội trợ kiểu Nhật” đang được phát sóng trên HTVC Phim vào lúc 19h hằng ngày.
KL

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive