Thu Hà: Từ thí sinh hoa hậu đến cô gái thời sự

-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 11:28 GMT+7

Nguyễn Thu Hà rời cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 không danh hiệu, nhưng tới giờ vẫn được khán giả ấn tượng bởi gương mặt trong sáng, được bầu vào top biên tập viên xinh đẹp nhất VTV.

 


Người đẹp Nguyễn Thu Hà dẫn chương trình họp báo Hoa hậu Việt Nam năm 2012. Ảnh: Hồng Vĩnh

Top 10 trong mắt khán giả

Hẹn gặp Thu Hà sát ngày cô đi Hàn Quốc làm chương trình, còn thấy chút bóng dáng cô bé 18 tuổi thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006. Miệng tươi, mắt cười “gương mặt trong sáng, thông minh” theo đánh giá của giám khảo - hoa hậu Diệu Hoa.

“Tôi vẫn giữ kỷ niệm về tuổi 18 rất đẹp khi tham gia HHVN. Đi thi đơn giản vì vui, ngay từ đầu tôi xác định không nằm trong top những người sáng giá, vì biết rõ hạn chế của mình”. Hạn chế cô nhắc đến là chiều cao nhỉnh hơn 1m6. Không lọt top 10, nhưng thi thoảng đọc báo vẫn thấy tên cô được đưa vào danh sách này.

Bình thường thì chiều cao hơn 1m6 là mơ ước của khối người. Ấy thế mà làm thí sinh, Hà bị Tố Minh, một chị trong Ban thí sinh HHVN 2006 cứ ơi ới gọi yêu Hà “lùn”.

Nghe thế có tủi thân không? “Tôi nghĩ chiều cao của mình vừa phải với chuẩn người Việt, chuẩn quốc tế có người khác lo. Ai có vị trí riêng của người ấy. Mai Phương Thúy, Hương Giang để làm hoa hậu, tôi sinh ra để làm biên tập viên hình thôi chẳng hạn”, cô cười. Hỏi ấn tượng về bạn cùng thi, Thu Hà nhắc Lưu Bảo Anh.

“Tôi thích Lưu Bảo Anh nhất. Bởi lúc đó tôi còn quá nhỏ không chỉ về độ tuổi 18 mà cả vốn sống. Suốt 12 năm chỉ học và học, lại trong môi trường lớp chọn, cứ lành lành. Khi thi hoa hậu, tất nhiên mấy chục cô gái ở cùng nhau có chuyện này chuyện kia. Bảo Anh như người chị lớn, giúp đỡ em hết lòng”, Hà kể.

Học mãi không thấy đủ

Bước ra từ cuộc thi hoa hậu chỉ một thời gian ngắn, Thu Hà đã cộng tác với một số đài truyền hình. Nhận lời đóng phim điện ảnh, có ngay giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 15 năm 2007 nhờ phim Mùa thu không cô đơn. Sau này cô cũng tham gia một số phim khác, rồi thưa dần.

“Hình tượng một người dẫn chương trình thời sự, không phù hợp lắm với hỉ nộ ái ố. Mà nổi tiếng không phải mục tiêu lớn của tôi”, Hà lí giải.

Thu Hà lập kỷ lục là người dẫn chương trình thời sự tối trẻ nhất VTV- năm 2011 khi 23 tuổi. “Khi ấy không riêng tôi, cả ê kíp cùng căng thẳng. Đây là trải nghiệm thú vị, bởi tuổi trẻ không phải ai cũng may mắn có được. Tôi coi đó như thành quả, dấu mốc tạo nhiều cơ hội phát triển bản thân”, Hà tâm sự. Hiện, cô làm việc tại phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự VTV.

Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, gắn bó với công việc truyền hình hiện tại, Thu Hà chia sẻ: “Công việc này cho tôi cơ hội tìm hiểu, đối mặt cuộc sống nhiều hơn. Tôi cho đó là cơ hội tốt để tăng vốn sống, để nhìn người tốt hơn, khắt khe với mình hơn”.

Mới 26 tuổi mà thử sức, có thành quả ở nhiều lĩnh vực như thế có mất động lực phấn đấu? “Tôi nghĩ mình còn khá kém, còn rất nhiều thứ phải học. Tôi được ở trong môi trường nhiều người giỏi, có cơ hội thấy mình kém thế nào.

Ởđây bạn có xinh mấy, nổi tiếng đến đâu thì cũng phải làm được việc, có đầu óc, kỹ năng thật sự. Có người bạn bảo Hà như miếng bọt biển, học hỏi hoài không chán, đổ bao nhiêu vào cũng thấy hút hết.

Dù bây giờ có thể chưa dùng đến, nhưng tôi cứ háo hức nghe hết, tiếp thu hết. Hi vọng ngấm và hữu dụng một lúc nào đấy, kể cả trải nghiệm đóng phim”, cô nói.

Kỷ niệm của các hoa hậu với nhiếp ảnh gia

 
Trong số kỷ niệm về cuộc thi HHVN 2006, Thu Hà nhắc đến nhiếp ảnh gia Trần Thành Công, được mệnh danh nhiếp ảnh gia của các hoa hậu.

Ông chính là người phát hiện ra cô bé Thu Hà nhân lễ trao giải thưởng hồi cấp 2.

Hà khoe, hôm nọ chuyển nhà còn tìm thấy tờ Thiếu Niên Tiền Phong, có ảnh bìa do Trần Thành Công chụp cô lần đầu tiên.

Ông là người xui Hà đi thi, bảo ban cô suốt cuộc thi với tinh thần “thi cho vui, chớ có mơ được giải”.

Theo Tiền phong

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive