Thủ lĩnh tôn giáo Pakistan phát động cách mạng hạ bệ chính phủ

-Thứ hai, ngày 11/08/2014 10:51 GMT+7

Thủ lĩnh tôn giáo Pakistan Tahirul Qadri tuyên bố ông sẽ lãnh đạo cuộc "Cách mạng Tháng 3" vào ngày 14/8 để lật đổ chính quyền của Thủ tướng Nawaz Sharif.

 

Thủ tướng Nawaz Sharif. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Lahore, ông Qadri cho biết: “Chính phủ (Pakistan) sẽ không tồn tại qua tháng Tám do người dân cảm thấy thất vọng với nhà cầm quyền." 

Chính phủ Pakistan đã ngay lập tức bác bỏ những bình luận của ông Qadri, đồng thời tố cáo ông đang tạo ra tình trạng vô chính phủ tại nước này.

"Cách mạng Tháng 3" sẽ diễn ra đồng thời với cuộc biểu tình chống chính phủ vào ngày 14/8, thời điểm Pakistan kỷ niệm Ngày Độc lập. Chính khách Imran Khan, người dẫn đầu cuộc biểu tình chống chính phủ nói trên, tuyên bố những người ủng hộ ông sẽ không ngừng biểu tình cho tới khi Thủ tướng Nawaz Sharif từ chức.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Islamabad ngày 10/7, Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển Ahsan Iqbal cáo buộc ông Imran Khan và ông Qadri đang muốn gây ra tình trạng bất ổn ở Pakistan. Ông Ahsan Iqbal cho rằng "cái gọi là cuộc cách mạng và biểu tình lâu dài" này là một âm mưu chống lại nền dân chủ và các lực lượng vũ trang./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive