Thu Minh, Trấn Thành, Phương Mỹ Chi... cắn móng tay bảo vệ tê giác

-Thứ ba, ngày 05/01/2016 10:30 GMT+7

26 nghệ sĩ Việt Nam đã cùng chụp ảnh cắn móng tay ủng hộ cho chiến dịch Những kẻ cắn móng tay (tên tiếng Anh: Nail Biters) nhằm bảo vệ tê giác.

Những kẻ cắn móng tay là một chiến dịch truyền thông xã hội kéo dài từ ngày 3/1 đến ngày 31/1 nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam về sừng tê giác và kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ các loài tê giác trên thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng, bằng cách không tiêu thụ sừng tê giác.

 


Ca sĩ Thu Minh và MC Trấn Thành

Chiến dịch muốn truyền đi thông điệp "Bỏ ra hàng trăm triệu để mua mẩu sừng tê giác giống móng tay? Thật ấu trĩ!" dựa trên các nghiên cứu khoa học cho thấy sừng tê giác chỉ có cấu tạo chủ yếu từ keratin, hoàn toàn giống móng tay.

Không chỉ kêu gọi người nổi tiếng, chiến dịch này đã gửi lời kêu gọi các bạn trẻ tham gia “Thử thách cắn móng tay cùng sao Việt”. Cuộc thi khuyến khích người tham gia chụp một tấm ảnh bất kì với hành động cắn móng tay một cách sáng tạo và đăng tải lên trang mạng xã hội của mình với các từ khóa #canmongtay, #sungtegiongmongtay, #nailbiters và tag trang mạng xã hội Facebook của WildAid Việt Nam nhằm lan tỏa thông điệp của chiến dịch và kêu gọi người thân và bạn bè của mình cùng tham gia.

Để thông điệp được truyền đi mạnh mẽ hơn, chiến dịch này còn hợp tác với YAN để sản xuất các đoạn phim ngắn lan truyền (viral clip), các trang mạng xã hội để kêu gọi vẽ ảnh ủng hộ và thực hiện hàng loạt các hoạt động tương tác với các bạn sinh viên tại các trường đại học.

Chiến dịch sẽ được thực hiện trên thế giới, cùng sự tham gia của các đại sứ, siêu sao hàng đầu làng giải trí như Ngài Richard Branson, diễn viên Maggie Q, diễn viên Lý Băng Băng, diễn viên - ca sĩ Trần Khôn,...

 

Maggie Q bật cười vì câu hỏi: 'Sao không dùng Viagra thay vì sừng tê giác?'

Maggie Q, ngôi sao Hollywood gốc Việt không xấu hổ vì hành động "không văn minh" đó mà suy nghĩ tích cực rằng người Việt cần được giáo dục nhiều hơn về sự sai trái của săn bắn tê giác.Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” thuộc chương trình “Không có người mua, không còn kẻ giết” được phối hợp thực hiện bởi Tổ chức WildAid, African Wildlife Foundation (Quỹ Hoang dã Phi Châu) và CHANGE được công bố vào tháng 3/2014 tại Hà Nội.

Vào tháng 6/2015, một cuộc thi phát động làm phim bảo vệ tê giác đã được phát động tại Hà Nội, và thu về những bộ phim rất thú vị. Lễ trao giải trong khuôn khổ Lễ hội Wildfest đã được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long vào tháng 11/2015.

Hình ảnh các nghệ sĩ tham gia chiến dịch Những kẻ cắn móng tay

 


Ca sĩ Ông Cao Thắng và Đông Nhi

 


Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

 


Ca sĩ Phương Mỹ Chi

 


Ca sĩ Phạm Anh Khoa

 


Ca sĩ Tiên Tiên

 


Ca sĩ Trần Vũ Hà My và Nguyễn Đình Thanh Tâm

 


Ca sĩ Trọng Hiếu

 


Siêu mẫu Hà Anh

 


Siêu mẫu Phương Mai

Ngọc Diệp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive