Thử thách cùng bước nhảy mùa thứ ba có nhiều đổi mới

Theo Vnexpress-Thứ năm, ngày 05/06/2014 23:00 GMT+7

Chương trình mở rộng khu vực tuyển sinh, tuyển chọn thêm thí sinh có thành tích trong các giải thi đấu chuyên nghiệp.

Chiều 4/6 tại Tp.HCM, "Thử thách cùng bước nhảy" họp báo khởi động mùa thi thứ ba. Ban tổ chức cho biết, qua hai mùa, chương trình đạt được những thành công nhất định khi đưa bộ môn nhảy múa đến gần công chúng. Năm nay, "Thử thách cùng bước nhảy" có một số điểm thay đổi về cấu trúc cũng như quy chế tuyển sinh.

Ngoài top 100 thí sinh được tuyển chọn từ các thành phố, ban tổ chức sẽ bổ sung một số người vào vòng bán kết cùng tranh tài. Họ là những gương mặt đến từ các giải thi đấu, liên hoan nhảy múa chuyên nghiệp cấp thành phố hoặc quốc gia (không áp dụng quy chế này đối với các thí sinh top 20 hai mùa trước).

Chương trình tiếp tục mở rộng khu vực tuyển sinh từ 6 lên 8 thành phố gồm: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa, Nha Trang, Hải Phòng, Đà Lạt. Vì mở rộng khu vực tuyển sinh nên vòng audition, bán kết đều tăng thêm một tập phát sóng.

Ở format quốc tế trong những năm gần đây, top 10 cuộc thi sẽ kết hợp với thí sinh nổi bật của các mùa giải trước để thi đấu. Mùa thứ ba của "Thử thách cùng bước nhảy" sẽ dành riêng một đêm diễn "Meet top 10" để khán giả có cơ hội gặp lại những gương mặt xuất sắc của cuộc thi trong hai năm qua.

Ngoài những thay đổi trên, ban tổ chức chương trình cho biết, họ cố gắng mời thêm nhiều biên đạo từ nước ngoài về để dàn dựng tiết mục cho các đêm thi.

"Trước đây, chúng tôi có sử dụng một số thí sinh có khả năng biên đạo để dàn dựng tiết mục bên cạnh các biên đạo chuyên nghiệp. Năm nay, chúng tôi muốn cho các bài nhảy phong phú hơn về màu sắc lẫn thể loại. Chính vì thế, ban tổ chức đang cố gắng bổ sung đội ngũ biên đạo để nâng cao chất lượng chương trình", ông Nguyễn Hải, tổng điều hành sản xuất "Thử thách cùng bước nhảy" chia sẻ.

Êkíp tham gia chương trình không có nhiều thay đổi, gồm đạo diễn Phạm Hoàng Nam, MC Trấn Thành. Các giám khảo gồm: Chí Anh, Tuyết Minh, John Huy, Việt Max, Viết Thành… Thí sinh chiến thắng nhận giải thưởng 400 triệu đồng.

Chương trình phát sóng trên HTV7 lúc 21h, bắt đầu từ ngày 6/9.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive