Thủ tướng Anh: Phương Tây có thể gia tăng trừng phạt Nga

-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 13:12 GMT+7

Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng các hành động của Nga ở miền Đông ở Ukraine là không thể chấp nhận được và có thể khiến Mỹ và EU gia tăng trừng phạt.

 

Những chiếc xe tăng tiến vào thị trấn Shakhtarsk do quân ly khai kiểm soát. (Nguồn: AFP)

Hãng Reuters đưa tin ngày 14/11, Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng các hành động của Nga ở miền Đông ở Ukraine là không thể chấp nhận được và có thể khiến Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) gia tăng trừng phạt.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Canberra (Australia), ông Cameron nói: "Tôi vẫn hy vọng rằng người Nga sẽ ý thức được một vài điều và thừa nhận rằng họ nên để cho Ukraine phát triển như một quốc gia độc lập, tự do và tùy ý đưa ra các lựa chọn của riêng họ... Nếu Nga áp dụng phương pháp tiếp cận tích cực với tự do và trách nhiệm của Ukraine thì chúng tôi có thể xem xét xóa bỏ các biện pháp trừng phạt. Nhưng nếu Nga tiếp tục làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn thì chúng tôi có thể cân nhắc gia tăng trừng phạt."

Trước đó một ngày, Ukraine đã cáo buộc Nga điều binh lính và vũ khí tới hỗ trợ quân ly khai ở miền Đông Ukraine mở cuộc tấn công mới trong bối cảnh xung đột ở khu vực này đã cướp đi sinh mạng hơn 4.000 người.

Mỹ cũng đã cảnh báo Nga rằng Phương Tây có thể tăng cường trừng phạt vì Moskva "leo thang quân sự" trong cuộc khủng hoảng này./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive