Thủ tướng Canada: Chỉ không kích sẽ không ngăn chặn được IS

-Thứ ba, ngày 04/11/2014 11:41 GMT+7

Thủ tướng Canada Stephen Harper thừa nhận các cuộc không kích có thể không đủ đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq.

 

Vụ không kích nhằm vào mục tiêu của IS trên đồi Tilsehir. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo mạng tin ipolitics.ca ngày 3/11, Thủ tướng Canada Stephen Harper thừa nhận các cuộc không kích có thể không đủ đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq.

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Francois Hollande, người đang thăm chính thức Canada, ông Harper nói: "Tôi nghĩ mọi người đã nhận ra rằng không phải tất cả các mục tiêu nhằm đánh bại IS đều có thể thực hiện được thông qua các chiến dịch không kích. Tuy nhiên, không kích có thể có tác dụng đáng kể và tôi nghĩ rằng tất cả bằng chứng đều nói lên điều đó."

Phát biểu của ông Harper được đưa ra chỉ hai ngày sau khi hai máy bay chiến đấu CF-18 của Canada tham gia chiến dịch oanh kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã ném những quả bom đầu tiên xuống các mục tiêu của IS.

Canada gần đây cam kết cho lực lượng không quân tham gia cùng lực lượng liên quân gồm 40 nước do Mỹ dẫn đầu trong thời gian 6 tháng./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive