Thủ tướng Israel chỉ trích lực lượng Liên hợp quốc tại Liban

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 20:28 GMT+7

Thủ tướng Israel chỉ trích LHQ ở Liban, sau khi 1 người Tây Ban Nha của lực lượng gìn giữ hòa bình bị sát hại mà Madrid cho là do hỏa lực của Israel.

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ trích lực lượng Liên hợp quốc tại Liban, chỉ vài ngày sau khi một thành viên người Tây Ban Nha thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình bị sát hại mà Madrid cho là do hỏa lực của Israel.

Trong cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tối 1/2, ông Netanyahu cho rằng lực lượng Liên hợp quốc đã không báo cáo về cái mà Israel cho là hoạt động vận chuyển vũ khí quy mô lớn vào miền Nam Liban của phong trào Hồi giáo dòng Shi'ite Hezbollah.

Ông Netanyahu cũng chỉ trích rằng một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, theo đó tăng quân và mở rộng phái bộ của lực lượng Liên hợp quốc sau cuộc chiến tranh đẫm máu năm 2006 giữa Israel và Hezbollah, vẫn chưa được thực thi.

Văn phòng Thủ tướng Israel nhấn mạnh: "Ông Netanyahu lên án rằng Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vẫn chưa được thực thi trong khi các binh sỹ Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) lại không báo cáo về tình trạng buôn lậu vũ khí vào miền Nam Liban."

Cũng theo tuyên bố, "Thủ tướng Netanyahu bày tỏ lấy làm tiếc về cái chết của Francisco Javier Toledo, binh sỹ người Tây Ban Nha thuộc UNIFIL nói trên," đồng thời cho biết sẽ có một cuộc điều tra chung giữa Tây Ban Nha và Israel./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive