Thủ tướng Israel xem xét kéo dài chiến dịch quân sự tại Gaza

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 06:46 GMT+7

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ngày 20/8 cho biết chiến dịch quân sự của nước này tại Gaza có thể là một chiến dịch còn kéo dài.

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 20/8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết chiến dịch quân sự của nước này tại Gaza có thể là 1 chiến dịch còn kéo dài, đồng thời cáo buộc phong trào Hamas kiểm soát vùng lãnh thổ này có hành vi "tàn bạo" với dân thường như nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.

Tại một cuộc họp báo ở Tel Aviv, Thủ tướng Netanyahu cho biết cuộc chiến tại Gaza phát động hôm 8/7 "sẽ là một chiến dịch liên tục" nhằm khôi phục "sự ổn định và an toàn" cho các công dân Israel.

Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu cũng cho biết ông nhìn thấy "một đường chân trời ngoại giao mới" ở phía trước cho Israel trong khu vực, ý nói khả năng ngoại giao với Palestine khi chiến tranh kết thúc.

Trước đó, chỉ vài giờ trước khi thỏa thuận ngừng bắn 24 giờ hết hiệu lực, ngày 19/8, quân đội Israel đã cáo buộc lực lượng Palestine ở Dải Gaza đã nã 3 quả rocket vào khu vực gần thành phố Beersheva ở miền Nam Israel đồng thời được sự chuẩn y của Thủ tướng Israel, quân đội nước này đã mở các đợt không kích trả đũa khiến bầu không khí hòa bình ngắn ngủi ở Dải Gaza lại bị phá vỡ./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive