Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ ảnh cũ về tình yêu của cha mẹ

-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 17:30 GMT+7

Dân trí Thủ tướng Singapore hôm qua chia sẻ 3 bức ảnh đều được chụp trên cây cầu cổ kính ở Anh nhưng gắn với những kỷ niệm khác nhau của cha mẹ. Trong khi đó, hàng ngàn người dân Singapore vẫn đang xếp những hàng dài, lặng lẽ vào viếng linh cữu của nhà lãnh đạo Lý Quang Diệu.

 


Ba bức ảnh nhuốm màu thời gian chụp tại một cây cầu cổ kính ở Anh tại những thời điểm khác nhau của hai vợ chồng ông Lý. (Ảnh: Facebook)

Theo Straits Times Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm qua 26/3 đã đăng 3 tấm ảnh cũ của cha mẹ, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu và vợ Kha Ngọc Chi, lên trang mạng Facebook cá nhân cùng dòng chia sẻ:

Như tôi đã nhắc đến trước đó, đây (cầu Than thở tại Cambridge, Anh) là một trong những điểm đến yêu thích của cha mẹ tôi.

Hai người đã chụp một bức ảnh khi còn là sinh viên và đã luôn đến thăm cây cầu này mỗi khi có dịp tới Cambridge.

Bức ảnh thứ hai là khi cha mẹ tới dự lễ tốt nghiệp của tôi năm 1974, nên chắc hẳn là tôi đang đứng ở đâu đó gần đó.

Bức thứ 3 được chụp năm 2000, khi cha mẹ đã già, vui vẻ và khỏe mạnh

Giờ thì bố mẹ tôi đã ra đi. Mong họ được an nghỉ”.

Câu chuyện tình yêu của nhà sáng lập Singapore Lý Quang Diệu từng khiến nhiều người xúc động, đồng cảm và ngưỡng mộ. Khi bà Kha Ngọc Chi, người bạn, người vợ, và một cố vấn đã hy sinh, hỗ trợ cho ông Lý suốt hơn 60 năm, qua đời, ông Lý đã vô cùng đau buồn.

Sáng sớm ngày 23/3, cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từ trần sau hơn một tháng nằm viện vì bệnh viêm phổi.

Hàng trăm ngàn người dân Singapore xếp hàng viếng cố Thủ tướng

 


Hơn 230.000 người đã đến viếng cố lãnh đạo Lý Quang Diệu. (Ảnh: CNA)

Sau khi được đưa từ bệnh viện về dinh thủ tướng Istana để gia đình, người thân đến viếng, linh cữu của nhà lãnh đạo họ Lý hôm 25/3 đã được đưa tới tòa nhà Quốc hội.

Tại đây, người dân có cơ hội đến tiễn biệt người cha lập quốc của đất nước.Theo CNA, đã có khoảng hơn 230.000 lượt người vào viếng ông Lý Quang Diệu từ hôm 25/3 tới nay.

 


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bắt tay một người dân đến viếng cha ông, cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. (Ảnh: CNA)

Dòng người Singapore từ già tới trẻ, gồm cả phụ nữ mang bầu, xếp thành hàng dài tới 2 km, lặng lẽ chờ đợi trong không khí thành kính để chờ đến lượt vào viếng và vĩnh biệt người sáng lập đảo quốc sư tử.

Ngay cả trong đêm, nhiều người vẫn xếp hàng chỉ để được nhìn thấy ông Lý lần cuối, thậm chí có người xếp hàng tới 10 tiếng đồng hồ.

 


Tòa nhà Quốc hội đã mở cửa đến 24h mỗi ngày để người dân vào viếng nhà sáng lập Singapore. (Ảnh: CNA)

Lễ tang cấp nhà nước của cố lãnh đạo Singapore sẽ được tổ chức vào 14h ngày 29/3 tại Trung tâm Văn hóa Đại học, thuộc Đại học Quốc gia Singapore.

Thoa Phạm
 Theo Strait Times, CNA

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive