Thủ tướng Lý Hiển Long thăm chính thức Đức và Tây Ban Nha

-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 21:39 GMT+7

Chuyến thăm là dịp để ông Lý Hiển Long bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ hơn nữa với Đức, Tây Ban Nha, cũng như thảo luận các biện pháp để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Singapore ngày 1/2 cho biết, từ ngày 1-6/2, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ có chuyến thăm chính thức Đức và Tây Ban Nha.

Chuyến thăm có sự tháp tùng của Phu nhân, Bộ trưởng thứ hai Công nghiệp và thương mại Iswaran, Quốc vụ khanh cao cấp về luật và giáo dục Indranee Rajah, Quốc vụ khanh Bộ Phát triển Quốc gia và Quốc phòng Maliki cùng hơn 20 thành viên thuộc phái đoàn doanh nghiệp Singapore.

Theo Bộ Ngoại giao Singapore, chuyến thăm sẽ là dịp để ông Lý Hiển Long bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ hơn nữa với hai nước này cũng như thảo luận các biện pháp để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Ông Lý Hiển Long đầu tiên sẽ đến thăm thủ phủ Dresden, bang Saxony (miền Đông Nam nước Đức) và gặp thủ tướng bang này, ông Stanislaw Tillich. Sau đó, ông Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel tại thủ đô Berlin. Ngoài ra, ông Lý Hiển Long cũng gặp gỡ một loạt quan chức cấp cao khác của Đức.

Năm 2015 đánh đấu 50 năm quan hệ ngoại giao Singapore-Đức. Quan hệ thương mại song phương giữa Singapore với Đức đạt 20 tỷ SGD trong năm 2014.

Ngày 5/1, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ đến thủ đô Madrid, nơi ông sẽ có cuộc gặp với vua Tây Ban Nha Pelipe VI và Thủ tướng Mariano Rajoy trong chuyến thăm lần đầu tiên tới Xứ sở Bò tót này.

Ông Lý Hiển Long dự kiến cũng có cuộc gặp với Bộ trưởng ngoại giao và hợp tác Jose Manuel Garcia-Margallo cũng như Bộ trưởng kinh tế và cạnh tranh Luis de Guidos.

Quan hệ thương mại song phương giữa Singapore và Tây Ban Nha trong năm 2014 đạt 2 tỷ SGD./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive