Thủ tướng Narendra Modi phát động chiến dịch “Làm sạch Ấn Độ”

-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 10:31 GMT+7

Nhân kỷ niệm 145 ngày sinh của lãnh tụ Mahatma Gandhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã mời chín nhân vật nổi tiếng tới cổ vũ cho chiến dịch “Làm sạch Ấn Độ” (Clean India).

 

Thủ tướng Modi tham gia chiến dịch“Làm sạch Ấn Độ.”

Ngày 2/10, nhân kỷ niệm 145 ngày sinh của lãnh tụ Mahatma Gandhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phát động chiến dịch giữ môi trường sạch sẽ cho Ấn Độ, với sự tham dự của nhiều chính khách, quan chức chính phủ, nhân viên nhà nước, sinh viên, học sinh và nhiều tầng lớp trong xã hội.

Thủ tướng Modi đã mời chín nhân vật nổi tiếng, trong đó có thần tượng môn thể thao cricket của Ấn Độ Sachin Tendulkar; lãnh đạo của đảng Quốc đại đối lập Shashi Tharoor, nhà công nghiệp Anil Ambani, guru Yoga Ramdev, nữ nghệ sỹ điện ảnh tài năng Priyanka Chopra, nam diễn viên Salman Khan và Kamal Hassan cùng nhiều nhân vật nổi danh khác trong giới truyền thông tới cổ vũ cho chiến dịch “Làm sạch Ấn Độ” (Clean India).

Phát biểu khi phát động chiến dịch “Làm sạch Ấn Độ” tại khải hoàn môn “India Gate," Thủ tướng Modi đã nêu bật công lao của Lãnh tụ Mahatma Gandhi đối với đất nước Ấn Độ. Ông nói: “Mahatma Gandhi từng mong ước về một đất nước Ấn Độ không chỉ tự do, mà còn sạch đẹp và phát triển. Mọi người dân Ấn Độ phải biến mong ước này thành hiện thực vào dịp kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Người năm 2019."

Thủ tướng Modi tuyên bố “Tôi sẽ giữ cam kết làm cho đất nước sạch sẽ và sẽ dành mỗi tuần 2 giờ tự nguyện tham gia hoạt động vệ sinh môi trường. Tôi sẽ không vứt rác bừa bãi và cũng không để người khác vứt rác bừa bãi. Trước hết bản thân tôi sẽ tham gia hoạt động làm sạch, sau đó, yêu cầu gia mình, cộng đồng địa phương, làng mạc và nơi làm việc cùng tham gia công việc này."

Ông Modi cho biết ông đã mời chín nhân vật nổi tiếng của Ấn Độ tới dự lễ phát động chiến dịch “Làm sạch Ấn Độ” và đề nghị mỗi nhân vật mời chín người khác tham gia để tạo thành những dây chuyền trong chiến dịch làm cho đất nước sạch sẽ.

Thủ tướng Modi và một số quan chức chính phủ đã cầm chổi tre quét rác tại đường phố Raj Path ở trung tâm thủ đô New Delhi để mở màn cho chiến dịch. Khi quét đến đến khu vực Valmiki Basti trên đường Mandir ở New Delhi, ông Modi khuyên những cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại đây hãy giữ lời hứa giữ gìn thành phố luôn gọn gàng, sạch sẽ. Việc giữ gìn cho đất nước Ấn Độ sạch sẽ không phải là hành động chính trị, mà là thể hiện tinh thần yêu nước.

Thủ tướng Modi cũng khởi động chiến dịch làm sạch đất nước thông qua mạng xã hội trên wesite của ông MyGov.in và một số website khác, trong đó có một website mới,chỉ dành cho chiến dịch “Làm sạch Ấn Độ”.

Tất cả những người mà Thủ tướng Modi lựa chọn tham chiến dịch tuyên truyền trên mạng đều là những người có ảnh hưởng lớn trong giới truyền thông xã hội./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive