Thủ tướng Thái xin lỗi vì bình luận về bikini

-Thứ năm, ngày 18/09/2014 19:26 GMT+7

(Dân trí) - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã lên tiếng xin lỗi về những bình luận rằng các du khách mặc bikini dễ bị tấn công, trừ khi họ không hấp dẫn.

 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

Tướng Prayuth đã được trích lời khi nói với giới chức chính phủ hôm 17/9: "Họ (các du khách) nghĩ rằng đất nước của chúng ta tươi đẹp và an toàn, vì vậy họ có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn, họ có thể mặc bikini và đi bộ khắp nơi. Liệu họ có thể an toàn trong các bộ bikini... trừ khi họ không xinh đẹp?".

Các bình luận của Thủ tướng Thái đã gây giận dữ và đại sứ quán Anh cho biết cơ quan này đã liên lạc với giới chức Thái để được làm rõ.

"Tôi xin lỗi vì bình luận đó đã làm tổn thương mọi người", Tướng Prayuth nói trong cuộc họp báo ngày 18/9.

Những bình luận của ông Prayuth diễn ra chỉ ít ngày sau khi 2 du khách người Anh bị sát hại trên một bờ biển ở đảo Koh Tao.
 

 

2 du khách Anh bị sát hại tại Thái Lan mới đây.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang nỗ lực tìm khiếm thủ phạm sát hại 2 du khách Anh, Hannah Witheridge, 23 tuổi, và David Miller, 24 tuổi.

Thi thể của 2 công dân Anh được tìm thấy tại Koh Tao hồi đầu tuần này.

Tướng Prayuth là người đứng đầu quân đội Thái khi ông lãnh đạo một cuộc đảo chính hồi tháng 5. Ông Prayuth trở thành thủ tướng hồi tháng trước.

Ngành du lịch tại Thái Lan đã bị ảnh hưởng nặng nề vì vụ đảo chính, và vì lệnh giới nghiêm được áp đặt sau đó.

An Bình
Theo BBC

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive