Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cam kết hòa giải sau bầu cử tổng thống

-Thứ hai, ngày 11/08/2014 08:30 GMT+7

Ngày 10/8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cam kết sẽ mở ra "kỷ nguyên mới" của hòa giải tại Thổ Nhĩ Kỳ sau chiến thắng bầu cử tổng thống.

 

Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Istanbul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Reuters/Kyodo, ngày 10/8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cam kết sẽ mở ra "kỷ nguyên mới" của hòa giải tại nước này sau khi giành chiến thắng "lịch sử" trong cuộc bầu cử tổng thống.

Trong bài phát biểu từ ban công của trụ sở đảng ở Ankara, ông Erdogan nêu rõ: "Tôi xin cảm ơn mỗi công dân, dù họ có bỏ phiếu cho tôi hay không, vì đã đóng góp vào việc viết lên lịch sử trong một ngày lịch sử..."

Ông Erdogan hứa hẹn về một "tiến trình hòa giải xã hội mới," nơi người Thổ Nhĩ Kỳ bất kể gốc gác hay tín ngưỡng đều sẽ là những công dân bình đẳng.

Thủ tướng Erdogan cũng tuyên bố chính phủ sẽ bắt đầu chuyển những người Palestine bị thương từ Dải Gaza tới Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị.

Theo kết quả không chính thức do hãng thông tấn nhà nước Anadolu công bố, với 100% số phiếu được kiểm, Thủ tướng Erdogan đã giành 51,96% số phiếu, xếp trên ông Ekmeleddin Ihsanoglu với 38,33% và ông Selahattin Demirtas với 9,71%./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive