TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Theo SK&ĐSCập nhật 17:06 ngày 22/06/2015

VTV.vn - Nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu thay đổi theo thời gian nên cần cung cấp thực phẩm bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và và sự phát triển của bé.

Dưới đây là thực phẩm tốt nhất mà phụ nữ mang thai nên ăn.

1. Trứng

Trứng không chỉ cung cấp protein đảm bảo quá trình tăng trưởng và phát triển của bé mà còn mang lại vitamin, khoáng chất tốt nhất cho bà mẹ. Ngoài ra, trứng còn giúp não bộ của trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất.

2. Họ đậu

Đây là nhóm thực phẩm hữu ích cung cấp chất xơ cần thiết để chống táo bón. Quan trọng hơn, chúng đảm bảo duy trì sức khỏe của người mẹ trong quá trình mang thai .

3. Rau lá xanh

Chúng bao gồm rau bina, bông cải xanh... chúng rất giàu canxi và axit folic giúp cung cấp đầy đủ lượng sắt và vitamin C.

4. Các loại quả mọng

Quả mọng chứa hàm lượng vitamin C cao, là nguồn phong phú của folate và chất xơ giúp tăng cường sức khỏe của người mẹ.

5. Sữa

Cơ thể phụ nữ mang thai cần lượng canxi gấp đôi so với người phụ nữ bình thường vì xương cần độ chắc khỏe để hỗ trợ sinh nở. Do đó, thường xuyên tiêu thụ sữa ít chất béo là rất quan trọng trong quá trình mang thai.

6. Chuối

Chuối rất giàu kali và giúp chống buồn nôn khi mang thai. Hơn nữa, chúng giúp dạ dày mềm hơn và được coi là thực phẩm lành mạnh đối với phụ nữ mang thai.

7. Bột yến mạch

Đây là thực phẩm cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc tốt hơn và kéo dài hơn. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm lượng cholesterol trong máu tốt cho phụ nữ mang thai.

8. Các loại hạt

Hạt có tác dụng cung cấp lượng chất béo đáng kể và nguồn năng lượng đáng kể cho cơ thể.

Đặc biệt, chúng rất tốt trong việc tăng cường sự phát triển não bộ của bé. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể bị dị ứng với một số loại hạt do đó cần đến gặp bác sỹ để có lời khuyên tốt nhất cho mẹ và bé.

Đây là một số thực phẩm mà phụ nữ mang thai cần phải tiêu thụ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và nuôi bé. Tuy nhiên, với mỗi cơ thể là khác nhau và mỗi trường hợp mang thai có những yêu cầu khác nhau nên khi mang thai cần gặp bác sỹ để có hướng dẫn cụ thể và số lượng chính xác các loại thực phẩm cần tiêu thụ.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.