Thương lắm giấc mơ về những nhịp cầu

-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 11:15 GMT+7

Nhịp cầu ước mơ – Kết nối đôi bờ sẽ mang đến cơ hội có được cây cầu vững chãi cho bà con hai xã Đông Hòa và Vân Khánh- huyện An Minh, Kiên Giang thông qua gameshow số thứ 3 sắp tới.

Nhịp Cầu Ước Mơ – gameshow nhân ái mới nhất do Lasta Multimedia sản xuất được phát sóng trên kênh truyền hình Let’s Viet. Thông qua gameshow số thứ 3, Nhịp cầu ước mơ - Kết nối đôi bờ sẽ mang đến cơ hội có được cây cầu vững chãi cho bà con hai xã Đông Hòa và Vân Khánh huyện An Minh, Kiên Giang.

Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ, theo hình thức một gameshow vận động cùng các trò chơi được thiết kế dựa vào các “chuyện xưa – tích cũ”, hứa hẹn không chỉ đem đến giây phút giải trí thú vị mà còn có tác dụng cổ võ cho truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Mỗi số phát sóng sẽ là cuộc tranh tài quyết liệt của hai đội chơi với những trò chơi hấp dẫn như: “Đôi hia vạn dặm”, “Đoạn đường chông gai”, “Chèo xuồng”, “Bắt cá trong ao”… cùng sự dẫn dắt hài hước của MC “Hai lúa” Thanh Nam. Các đội chơi phải đoàn kết, vận dụng khéo léo cả thể lực và trí lực, nỗ lực vượt qua tất cả thử thách vô cùng kịch tính của chương trình.

Đông Hòa là một xã nghèo cách trung tâm huyện An Minh 10km. Đời sống nơi đây đã tốt hơn trước nhờ quá trình hiện đại hóa nông thôn thế nhưng vẫn còn đó vô vàn khó khăn, thiếu thốn đang bủa vây lấy bà con địa phương. Nhất là khi tận mắt chứng kiến hàng trăm học sinh phải lần lượt vượt sông trên chiếc bè chòng chành, ê-kíp Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ đã không nén được xúc động và cảm thương cho cảnh nhọc nhằn kiếm chữ của các em.

 

 

 

Từng tốp học sinh đang chờ đến lượt lên chiếc bè tự chế để qua sông cho kịp giờ đến trường.
 

 

Trong lúc cao điểm, học sinh ở hai đầu bờ lên đến hàng trăm tạo ra một cảnh tượng rất nhốn nháo. Các em đùa giỡn, không trật tự thế nên rất dễ trượt té xuống sông.

Song song đó, ê-kíp Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ cũng có dịp ghé thăm Vân Khánh – một vùng quê nghèo khó khác cũng thuộc huyện An Minh. Tại đây, một cây cầu bê tông xuống cấp và cũ nát đang ngày đêm oằn mình “cõng” hàng ngàn bước chân người dân qua lại, dường như có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Hơn nữa, gầm cầu quá thấp cũng khiến an toàn giao thông đường thủy trở thành mối e ngại cho các tàu bè của thương lái lẫn dân địa phương.

 

Gầm cầu quá thấp cũng khiến an toàn giao thông đường thủy trở thành mối e ngại cho các tàu bè của thương lái lẫn dân địa phương.
 

 

Cây cầu bê tông đã xuống cấp và cũ nát đang ngày đêm oằn mình “cõng” hàng ngàn bước chân người dân qua lại,  dường như có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Cũng như Đông Hòa, một cây cầu vững chắc nối liền đôi bờ cũng luôn là niềm khát khao vô hạn đối với bà con xã Vân Khánh. Bởi nhờ đó, giao thông sẽ thuận tiện, nguy hiểm không còn “rình rập” trên con đường đến trường của học sinh, cuộc mưu sinh của bà con cũng đỡ bấp bênh hơn…

Hiểu được tâm tư và nguyện vọng của bà con Đông Hòa – Vân Khánh, Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ quyết định lựa chọn hai xã sẽ trở thành các ứng viên sở hữu giải thưởng là cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Theo đó, việc tham gia chương trình số thứ 3 của Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ sẽ là cơ hội lớn để Vân Khánh lẫn Đông Hòa biến mơ ước đó thành hiện thực. Thế nên, với tinh thần quyết thắng cao độ, chắc chắn màn tranh tài giữa hai xã sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đón xem Nhịp Cầu Ước Mơ – Kết Nối Đôi Bờ số thứ 3, được tài trợ độc quyền bởi Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn, sẽ phát sóng trên kênh truyền hình Let’s Viet lúc 19:30 Chủ Nhật ngày 28/09/2014.

Vũ Nguyễn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive