Thưởng nóng hai “người hùng” cứu 3 mẹ con trong dòng lũ

-Thứ tư, ngày 03/06/2015 08:58 GMT+7

Dân trí Nước dâng cao ngập đến cổ, 3 mẹ con gào thét trong cơn lũ. Người mẹ bế đứa con mới sinh đưa cao lên đầu và gào thét. Người cha cuống cuồng hết nhìn vợ lại nhìn con... Giữa lúc ấy hai “người hùng” xuất hiện, cả 3 mẹ con được cứu an toàn.

Ba mẹ con chị Đặng Thị Thanh Hằng (ngụ tại 30/1 Hoàng Văn Thụ, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) được đưa thoát khỏi dòng nước lũ đang dâng ngập mênh mông khiến ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm. 

 


Ba mẹ con chị Hằng được đưa ra ngoài an toàn qua mái tôn (ảnh: facebook Miissa Bear)

Cảm phục sự dũng cảm của 2 người đàn ông gan dạ không quản hiểm nguy cứu 3 mẹ con chị Hằng, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã ký thư khen và thưởng nóng mỗi người 5 triệu đồng. Đó là các anh Nguyễn Đình Sơn (ngụ tại 26 Hoàng Văn Thụ, phường 5, TP Đà Lạt) và anh Dương Nhạt Phong (quê huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, kỹ sữ công ty cổ phần xây lắp và vật tư xây dựng 2 chi nhánh Lâm Đồng, đang giám sát công trình ở khu vực suối Cam Ly).

Chia sẻ về hành động cứu người của mình, anh Sơn nói đơn giản: “Nghe thấy tiếng kêu cứu, thấy nạn không cứu sao được. Ai khó thì mình tới cứu giúp thôi”.

Được biết, anh Sơn bị ốm, vừa đi viện về được 2 ngày. Trong khi đó bên nhà anh Sơn nước cũng ngập đến ngang hông người lớn. Ngay sau khi cứu gia đình hàng xóm, anh lập tức quay về ứng cứu tài sản nhà mình.

 


Vợ chồng anh Nghĩa xúc động cảm ơn hai ân nhân đã cứu gia đình trong dòng lũ, anh Sơn (áo thun trắng), anh Phong (áo khoác)

Còn anh Phong là người đã trèo qua mấy ngôi nhà, tiếp cận mái nhà chị Hằng, phá gỡ tôn và la phông, hỗ trợ đưa 3 mẹ con người gặp nạn lên mái nhà an toàn trước sự bàng hoàng của nhiều người.

Trận mưa chiều 1/6 được xem là lịch sử trong nhiều năm gần đây ở Đà Lạt. Mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về khiến ngập nặng vùng hạ lưu suối Cam Ly, cống thoát nước lại quá nhỏ không kịp thoát. Sau cơn mưa, nhiều đoạn đường Đà Lạt nước mênh mông như sông. 

Ngọc Hà


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive