Thương vong trong vụ lở đất tại Nhật Bản tiếp tục tăng

-Thứ ba, ngày 26/08/2014 17:38 GMT+7

Số người thiệt mạng trong vụ lở đất ở tỉnh Hiroshima, miền Tây Nhật Bản, đã tăng lên 63 người, trong đó có 14 người vẫn chưa nhận dạng được danh tính.

 

Tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: AFP/TTXVN phát)

Theo hãng tin Pháp AFP ngày 26/8, số người thiệt mạng trong vụ lở đất ở tỉnh Hiroshima, miền Tây Nhật Bản đã tăng lên 63 người, trong đó có 14 người vẫn chưa nhận dạng được danh tính.

Vụ sạt lở đất do mưa lớn vào đêm 19 rạng sáng 20/8 đã vùi lấp nhiều ngôi nhà ở quận Asaminami và Asakita của Hiroshima. Kể từ khi thảm họa xảy ra, mưa lớn vẫn tiếp tục khiến chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ bị ngưng trệ do những lo ngại về một trận lở đất thứ hai.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết mưa lớn xảy ra do một đới áp thấp kéo dài được cho là rất ít khi xuất hiện vào tháng Tám. Không khí ẩm từ phía Nam đi vào khu vực áp thấp ở miền Tây Nhật Bản gây ra trận mưa lớn chưa từng có này.

Theo thống kê chính thức, trong một thập kỷ qua ở Nhật Bản đã xảy ra khoảng 1.200 trận sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng, tăng so với mức trung bình 770 vụ/năm của thập kỷ trước.

Hồi tháng 10 năm ngoái, các vụ sạt lở đất liên tiếp ở đảo Izu-Oshima, phía Nam thủ đô Tokyo, đã cướp đi sinh mạng của 35 người và bốn người hiện vẫn mất tích./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive