Thủy thủ Mỹ được cứu sau 66 ngày lênh đênh trên biển

-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 21:03 GMT+7

Dân trí Một thủy thủ người Mỹ hôm qua đã được giải cứu sau 66 ngày lênh đênh trên biển vì thuyền của anh bị lật úp. Anh này đã phải ăn cá sống và uống nước mưa để sống sót

 


Thủy thủ Louis Jordan, 37 tuổi (thứ hai, từ trái sang). (Ảnh: Telegraph)

Theo AFP, thủy thủ Louis Jordan, 37 tuổi, được cho là đã mất tích từ ngày 29/1/2015 khi anh này đi trên con thuyền mang tên Angel ra biển từ bang Nam Carolina, nước Mỹ.

Mãi đến hôm qua 2/4, một con tàu chở dầu được đăng ký tại Đức mang tên Houston Express mới phát hiện anh Jordan đang trôi dạt trên một chiếc thuyền buồm bị lật úp đã xơ xác, tàn tạ tại vùng biển cách bờ biển Carolina 320 km dặm về phía Bắc.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ nhanh chóng điều trực thăng đến giải cứu anh này trở về đất liền, và đưa ngay tới bệnh viện Norfolk, Virginia, Mỹ.

Sau khi được các điều trị, thủy thủ Jordan đã bình phục. Anh cho biết, sau khi ra biển, con thuyền bị hỏng động cơ khiến anh không thể quay về.

Anh Jordan cho hay trong suốt 66 ngày qua, anh đã phải ăn cá sống và uống nước mưa để có thể sống được. Thủy thủ may mắn này cũng nói anh rất lo cho bố mẹ, sợ rằng hai ông bà sẽ khóc và nghĩ là anh đã chết.

Cha của thủy thủ Louis, ông Frank Jordan nói với truyền thông: “Tôi cứ tưởng là đã mất con trai. Thật may mắn con tôi đã trở về”. Ông Frank Jordan cũng không quên cảm ơn các ân nhân đã cứu con trai mình.

Cảnh sát Mỹ hiện đang điều tra nguyên nhân con thuyền Angel gặp nạn. Các thuyền viên trên tàu chở dầu của Đức có mặt tại vùng biển con thuyền Angel gặp nạn cho biết các cột chống đã bị gãy làm đôi. Họ nghĩ rằng đó là nguyên nhân khiến thuyền không thể đứng vững.

Thoa Phạm
Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive