Tiếc thương hình ảnh Minh Thuận vẫy chào khán giả và người thân lần cuối...

-Thứ tư, ngày 21/09/2016 11:39 GMT+7

Dân trí Sau những ngày cuối đời trải qua bệnh tật, nam ca sĩ Minh Thuận hôm nay đã về nơi vĩnh hằng. Anh ra đi trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Bức ảnh ca sĩ Minh Thuận vẫy tay chào trước xe tang khiến ai nấy không khỏi ngậm ngùi, luyến thương anh.

Sáng nay (21/9), lễ động quan ca sĩ Minh Thuận đã diễn ra tại nhà riêng vào lúc 7h30. Linh cữu anh được mang đến nhà thờ Tân Dân để làm Thánh lễ lúc 8h, sau đó được mang đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

 

Từ 5h sáng, gia đình đã chuẩn bị mọi thứ cho nghi lễ được diễn ra suôn sẻ. Ánh mắt hiền hòa của nam ca sĩ khiến ai cũng phải chạnh lòng...

 

Những thành viên trong ca đoàn đã đến từ 5h sáng để đọc kinh cho anh.

 

Diễn viên hài Cát Phượng cũng là một trong những người đến sớm nhất trong ngày tiễn đưa ca sĩ Minh Thuận. Cô có mặt tại nhà nam ca sĩ lúc 5h sáng, Cát Phượng cho biết cô sợ kẹt xe nên phải đi từ sớm.

7h sáng, ca sĩ Minh Thuận được đọc kinh theo nghi thức tôn giáo trước khi diễn ra lễ động quan.

 

Nhật Hào và Cát Phượng lặng lẽ trước giờ chia biệt người bạn thân thiết của mình.

 

Danh hài Hữu Nghĩa cũng có mặt từ 5h sáng để tiễn đưa Minh Thuận về nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Khi trở về từ Mỹ, ca sĩ Nhật Hào đã ngay lập tức đến thẳng nhà riêng viếng bạn thân, và ở cạnh Minh Thuận những phút giây cuối cùng cho đến khi tiễn anh đi vào sáng nay. Nhật Hào cho biết, anh đã tìm vé máy bay về Việt Nam bằng mọi giá dù trước đó dự định về vào cuối tháng khi hay tin Minh Thuận ngã bệnh.

Ca sĩ Minh Thuận không chỉ gắn bó cùng Nhật Hào, thời đó, còn có ca sĩ Cẩm Ly. Cô gắn bó với âm nhạc cùng Minh Thuận từ ngày mới vào nghề cho đến khoảng thời gian nhạc trẻ bước vào thời kỳ đỉnh cao.

“Nhớ anh! Nhớ những ngày đầu chập chững bước vào nghề cách đây 23 năm tại nhà hát Hòa Bình. “Mùa xuân của em”, sự kết hợp đầu tiên của bộ tứ Minh Thuận - Nhật Hào - Minh Tuyết - Cẩm Ly… Sẽ chẳng bao giờ có thể quên nụ cười và ánh mắt của anh - Điệp của Lan. Mong anh yên nghỉ nhé!” - Lan của Điệp" - Ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ trong sổ tang của gia đình, những kỷ niệm gắn bó với nam ca sĩ từ những ngày đầu chập chững vào nghề.

 

Nhật Hào xúc động trước giờ diễn ra lễ động quan.

 

 

Ba của ca sĩ Minh Thuận ngồi một góc với tâm trạng buồn bã trước giờ làm lễ...

 

Trước khi diễn ra nghi thức, ông được bước vào chào con trai của mình lần cuối

 

Nam MC Anh Khoa đại diện gia đình đọc điếu văn. Anh đã nhắc lại những ngày đầu tiên Minh Thuận bước vào nghề cho đến những bước đầu thành công cho đến những đóng góp của anh trong nền nhạc trẻ Việt Nam, với những ca khúc đã đi vào ký ức nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc. Minh Thuận ra đi với niềm tiếc thương vô hạn.

“Bàng hoàng khi em nhận được tin về sự ra đi quá đột ngột của anh. Đến giờ này, khi ngồi trước linh cữu của anh, em vẫn không hết bàng hoàng. Hình ảnh của anh trong lòng công chúng và anh em nghệ sĩ là hình ảnh một người nghệ sĩ, một người anh hiền lành, nhẹ nhàng, chẳng bao giờ biết nổi giận với bất cứ ai. Anh là một tấm gương sáng về lòng yêu nghề và đam mê với nghệ thuật. Giờ đây anh đã ra đi thật rồi. Anh để lại sự tiếc thương rất lớn cho mọi người…” - Ca sĩ Phan Đình Tùng chia sẻ về sự tiếc thương của mình khi Minh Thuận bất ngờ ra đi..

 

Đúng 7h30, nghi thức lễ động quan diễn ra để chuẩn bị đưa Minh Thuận rời khỏi ngôi nhà mà anh đã gắn bó suốt những năm sinh thời.

 

 

MC Anh Khoa bật khóc khi linh cữu ca sĩ Minh Thuận được mang ra khỏi nhà. Quế Vân cũng không ngăn được xúc động.

 

Ca sĩ Nhật Hào cũng đeo kính đen để che đi sự xúc động

 

Hai con trai nuôi của ca sĩ Minh Thuận mang bát nhang và di ảnh của anh.

 

 

Ba ca sĩ Minh Thuận không thốt nên lời, ánh mắt ông nặng trĩu

 

Linh cữu Minh Thuận được mang sang nhà thờ để làm lễ

“Em rất sốc trước sự ra đi bất ngờ của anh. Phim "Cô gái xấu xí" mới qua 7 năm mà anh và anh Hương đã đi. Em sẽ nhớ mãi nụ cười của anh. Lâm Caro, những lần anh em mình nói chuyện và làm việc với nhau. Chúc anh yên nghĩ không còn đau đớn chỉ còn bình yên và hạnh phúc.” - Diễn viên Lan Phương đã dành những lời yêu thương cho ca sĩ Minh Thuận, như một lời chúc bình yên khi anh rời “cõi tạm”.

 

Những vòng hoa tiễn biệt ca sĩ Minh Thuận...

 

 

Linh cữu được đặt lên xe tang

 

 

 

Hàng ngàn người đã tiễn đưa anh về với chúa

“Em thuận! Hôm đến thăm em, anh lại nghĩ em được về với Chúa lại là sự hoan hỉ cho em! Anh em mình sinh ra cùng thời đại nên có quá nhiều kỉ niệm trong hành trình nghệ thuật của đời mình. Cầu nguyện em luôn an lạc bên Chúa” – NSƯT Thành Lộc cũng gửi lời nguyện cầu bình an đến ca sĩ Minh Thuận.

 

Linh cữu nam ca sĩ Minh Thuận được mang đến nhà thờ Tân Dân để được làm phép thánh

 

Ánh mắt ưu buồn của người thân anh, dù biết anh ra đi là về với chúa nhưng không thể không chạnh lòng xót xa.

 

Nhà thờ nơi thực hiện nghi lễ trước khi mang linh cữu của ca sĩ Minh Thuận đi hỏa táng.

 

Hình ảnh tươi cười của anh trước xe tang như một cái vẫy tay chào tạm biệt, thật nhẹ nhàng. Từ nay anh không còn phải đau đớn vì bệnh tật. Tất cả đều cầu mong anh ra đi được bình an và thanh thản.

Ca sĩ Minh Thuận đã ra đi nhưng những kỷ niệm về anh sẽ còn mãi trong lòng người ở lại, như ca sĩ Thu Phương chia sẻ: “Nhìn lại những gì đã trải qua. Nhìn lại những kỉ niệm chúng ta đã có với nhau và với cuộc đời này. Hôm nay trước linh cữu anh Thuận, chúng em thấy xúc động quá. Nhớ những ngày anh em gặp nhau và hát cùng nhau nơi nửa vòng trái đất, tất cả đã là kỉ niệm. Rất nhớ và em cũng rất nhớ những lời anh nói, “khi về với cát bụi là lúc cuộc đời nhẹ tênh và hạnh phúc nhất!”

Băng Châu

Ảnh: Minh Thái, B.C

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive