Tìm thấy 15 thi thể trong vụ nã rocket vào đoàn xe tị nạn ở Ukraine

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 20:32 GMT+7

(Dân trí) - Người phát ngôn quân đội Ukraine cho hay 15 thi thể đã được tìm thấy ở hiện trường vụ tấn công vào đoàn xe chở người tị nạn ở miền đông Ukraine vào ngày 18/8.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/doan-xe-ti-nan-o-dong-ukraine-bi-trung-rocket-nhieu-nguoi-thiet-mang-932425.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Đoàn xe tị nạn ở đông Ukraine bị trúng rocket, nhiều người thiệt mạng</b></a>


 

Cả hai bên đều sử dụng rocket Grad trong cuộc xung đột ở đông Ukraine.

Trước đó, nguồn tin của lực lượng ly khai cho biết với hãng tin BBC, không còn ai sống sót trong vụ tấn công vào xe chở những người tị nạn ở khu vực LuhaŮsk vào hôm thứ hai vừa qua.

Ukraine cáo buộc lực lượng ly khai ở miền đông đã bắn pháo và rocket Grad trúng 2 xe chở hàng chục người đang tháo chạy khỏi vùng chiến sự. Tuy nhiên lực lượng ly khai đã phủ nhận cáo buộc này.

Một phát ngôn viên quân sự Ukraine, Andriy Lysenko, cho biết đến 19h ngày thứ hai (giờ địa phương), 15 thi thể đã được tìm thấy.

Trước đó ông cho biết hàng chục dân thường đã thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, ūhi pháo và rocket Grad bắn trúng đoàn xe gồm xe buýt và xe hơi chở những người tị nạn. “Đoàn xe có treo cờ trắng và được đánh dấu là xe dân sự”, ông Lysenko cho hay.

Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải video cho thấy người sống sót mũêu tả những gì đã xảy ra. Một người đàn ông cho biết một chiếc xe đã “bị xé vụn” bởi một quả pháo. Mẹ vợ ông đã chết ngay, trong khi con gái ông bị chảy máu tới chết.

Trong khi đó, giao tranh vẫn diễn ra ác liệt ở trung tâm LuhanskĮ Chính phủ ở Kiev cho biết vào ngày hôm nay chiến trận diễn ra trên đường phố và một phụ tá Bộ Nội vụ Ukraine cho biết với hãng tin Interfax của Ukraine rằng quân đội đang chiếm lại từng tòa nhà của thành phố. Trung tâm thành phố được biết đã bị nã pháů vào đêm ngày thứ hai.

Quân nổi dậy đã mất nhiều thị trấn nhỏ ở vùng Luhansk và Donetsk trong những ngày qua. Lực lượng chính phủ cho hay họ đã chiếm kiểm soát hầu hết thành phố Ilovaisk ở Donetsk.

Hàng chục nŧàn thường dân đã tháo chạy khỏi Luhansk, một trong 2 thành phố lớn do lực lượng ly khai nắm giữ khi quân chính phủ Ukraine tiến vào. Thành phố đang hứng chịu tình trạng thiếu nước, lương thực và thiết điện trầm trọng.

Đụng độ cũng ūhiến việc tìm kiếm thi thể ở hiện trường vụ tấn công vào hôm thứ hai trên một tuyến đường giữa Novosvitlivka và Khryashchuvatye bị cản trở.

Vũ Quý
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive